Cách viết một CV xin việc đốn gục những nhà tuyển dụng khó tính nhất

Bản CV giúp tóm tắt những thông tin cơ bản về trình độ, khả năng, kinh nghiệm làm việc của người tìm việc. Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên đó đối với công việc mà doanh nghiệp đang cần tuyển dụng. Vì thế, ứng viên cần phải đầu tư thời gian và công sức để tạo cho mình một top cv xin việc chuyên nghiệp nhất để có thể lọt vào vòng phỏng vấn tiếp theo. Dưới đây là những thông tin giúp ứng viên làm top cv xin việc hoàn chỉnh nhất.

Cách trình bày CV

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những CV có phần trình bày khoa học và logic. Hàng ngày, nhà tuyển dụng phải xem xét rất nhiều các  CV xin việc của các ứng viên ở các vị trí công việc khác nhau. Họ đã quá nhàm chán với một kiểu CV truyền thống mà ứng viên lấy trên mạng về và sử dụng từ năm này qua năm khác. Nếu như có khả năng thiết kế, ứng viên có thể tự tay tạo cho mình một bản CV độc đáo mang bản quyền riêng của bạn. Còn không bạn có thể tải top cv xin việc trên mạng về. Hiện nay, trên các trang việc làm có rất nhiều mẫu CV để các bạn lựa chọn. Bạn có thể thêm màu sắc vào CV, thay đổi phông chữ kiểu mới để cho CV của mình bắt mắt hơn. Tránh việc sao chép hoàn toàn các thông tin trên mạng vì nó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có cái nhìn thiếu thiện cảm.

Chú ý các đầu mục trong CV cần được trình bày một cách khoa học theo thứ tự ưu tiên những phần quan trọng lên trước, những phần ít quan trọng để sau. Câu cú cần phải ngắn gọn và dễ hiểu nhưng vẫn diễn đạt được nội dung một cách đầy đủ. Chú ý về lỗi chính tả, đây là một lỗi cơ bản những nhà tuyển dụng rất chú ý. Một bản CV với chi chít các lỗi chính tả thì dù nội dung có hay tới đâu thì nhà tuyển dụng cũng cho trượt. Vì thế trước khi gửi đi một CV tới nhà tuyển dụng thì ứng viên nên đọc lại cho kỹ, soát lại những lỗi chính tả, dấu câu, lỗi diễn đạt. Một CV được trình bày đẹp sẽ giúp cho nhà tuyển dụng nhanh chóng hiểu được các nội dung mà ứng viên muốn truyền đạt.

Nội dung trong bộ CV

Bạn nên nhớ rằng điều mà nhà tuyển dụng quan tâm đó là nội dung của CV để đánh giá sự phù hợp với vị trí công việc mà họ tuyển dụng. Dù top cv xin việc có được trình bày đẹp thế nào mà nội dung không đáp ứng được những yêu cầu công việc thì cũng chẳng ai quan tâm.

Một CV xin việc chuẩn sẽ có đầy đủ thông tin về các đầu mục sau: Thông tin cá nhân, Mục tiêu công việc, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng làm việc. Các thông tin này được trình bày theo thứ tự khoa học, hợp lý

 

Bài số 2:

Cách tìm công việc hiệu quả nhất ở LONDON

Hiện nay có không ít người sang định cư, hay theo học tại London có mong muốn tìm  cho mình được một công việc phù hợp với mức lương như ý. Nhưng họ hiện tại còn gặp rất nhiều khó khăn, như không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để xin việ sao cho hiệu quả nhất?

Dưới đây chính là một vài chia sẻ hay dành cho bạn lúc này, cùng tham khảo ngay nhé!

Giới thiệu chung về thị trường việc làm tại London

Hiện nay, ngoài trung tâm New York ở Mỹ và Tokyo của Nhật Bản, trung tâm London cũng đã trở thành cường quốc tài chính lớn nhất trên thế giới. Chính vì lý do này mà thị trường việc làm ở đây được coi là nơi cực kì sôi động và có tỉ lệ cạnh tranh cực cao. Hầu hết mọi người nghĩ rằng khi họ đi học đại học, mình học những gì thì khi họ đi làm, cũng sẽ làm những cái đó và làm đúng theo chuyên ngành mình đã học. Những quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, những nhà tuyển dụng tại đây chỉ coi việc học đại học rèn luyện cho bạn kỹ năng làm việc theo nhóm, độc lập và kỹ năng giao tiếp

Nên khởi đầu tìm một công việc  bằng một CV ngắn gọn

London có mùa tuyển dụng nhân sự cho hầu hết cho các công ty, thường bắt đầu vào tháng 9 năm nay và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Trong những năm qua, nhiều người đã rời bỏ đất nước của họ để đến London tìm việc làm từ những sinh viên mới tốt nghiệp cho tới những người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm. Một điều dễ thấy là để xin được việc trong môi trường cạnh tranh cực kì khốc liệt này thì bạn cần phải có một CV xin việc đẹp, tốt nhất thì mới tăng thêm cơ hội được nhận vào làm cho mình.

Những quy tắc rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ và cân nhắc khi tìm kiếm một công việc nhanh chóng ở London là CV xin viêc càng ngắn và càng đầy đủ thì càng tốt. Loại trừ một vấn đề mà bạn nên viết nhiều hơn chính là những kết quả tốt bạn nhận được ở một vị trí hay nhiều vị trí nào đó và nếu có thể thì bạn chỉ ghi thêm một trang nữa là đã quá đủ. Khi có thông tin tuyển dụng, có rất nhiều thư và CV xin việc được gửi tới nhà tuyển dụng  khi đó học sẽ dành rất ít thời gian để đọc CV của bạn vì vậy bạn cũng không nên viếtquá dài dòng bởi sẽ khiến nhà tuyển dụng loại ngay lập tức.

Hiện nay với sự thay đổi ngày càng nhanh chóng của xã hội thì các nhà tuyển dụng còn muốn bạn khi gửi Cv xin việc cần phải kèm theo một thư giới thiệu về bản thân. Yêu cầu này là hoàn toàn có nguyên nhân, chính là họ muốn biết được nguyên nhân khiến bạn chọn lựa công việc, và bổ sung thêm những vấn đề mà bạn không đưa vào CV. Ngoài ra, nếu bạn bổ sung thêm được kinh nghiệm thực tế của mình vào đó được nữa thì lại càng được đánh giá cao.

 Trên đây chính là gợi ý mà bạn nên biết để có thể nhanh chóng tìm được việc làm tại London! Chúc bạn thành công!

 

Việc làm 24h

Thông tin, tin tức việc làm 24h, cùng với những kiến thức, kinh nghiệm tìm việc làm nhanh, làm thêm cho sinh viên, và những người tìm việc

Xem trang 2 3 4