Home / Du lịch Việt Nam / HotnewsCity.com - Những thông tin liên quan khi đi ghé thăm Thác 7 tầng

HotnewsCity.com - Những thông tin liên quan khi đi ghé thăm Thác 7 tầng

Là 1 thác nước hùng vĩ nhất tại Đà Lạt. Thác 7 tầng có biệt danh như vậy do nó chảy qua chuỗi những bậc thang đá 7 lớp, dù cách xa TP Đà Lạt nhưng sự hấp dẫn, vẻ đẹp lộng lẫy of thác Pongour đã giúp xóa tan đi những buồn phiền, khách quan hãy nên tới đây vãn cảnh cảm nhận vẻ đẹp of dòng thác tiếng tăm này.

Nguồn gốc của dòng thác Pongour

Nên đến vãn cảnh Thác Pông Gua vào thời gian nào?


Dòng thác 7 tầng đó là 1 ngọn thác bảy tầng bởi vì chảy theo một chuỗi các bậc thang đá 7 tầng, có độ cao 40m. Đường đi đến dòng thác Pongour đó là bức hình rất yên tĩnh & mộng mơ, nếu mà khách quan đi vào tháng mười sẽ bắt gặp các hoa điệp vàng nở rộ tạo nên 1 tuyến đường uốn lượn dẫn vào thác nước một màu vàng ươm đẹp tuyệt tới bất ngờ mà tạo hóa đã dành tặng thác 7 tầng.
Nguồn gốc thứ 1 về Thác nước Pongour:
Trước đây nơi khu vực Tân Thành thời ấy do một cô gái với tên gọi Kainai cực kỳ đẹp quản thúc chốn đây.
Kainai có năng lực thuần hóa thú hoang, đến 1 hôm như mọi lần cô đã chế ngự bốn chú tê giác rất to quái dị, K'Ho với 4 chú tê giác đã tới mở rộng rất nhiều đất đai & hỗ trợ người dân làm ruộng, bảo vệ lãnh thổ, đánh ngoại xâm. Nhờ vào K'Ho mà dân làng đã có 1 cuộc đời ấm no và sung túc.
Rồi một ngày cô gái qua đời dân ở đây vô cùng ngạc nhiên khi nhận ra chỗ cô gái ấy nằm yên nghỉ bỗng dưng hiện ra nhiều các thác hùng vĩ. Cùng với các thác nước trong xanh, mát lạnh, bọt tung trắng tinh, mọi tấm đá có màu xanh rêu xếp từng hàng từ phía trên cao đến thấp, là biểu tượng cho sức mạnh đoàn kết, tình anh em vĩnh cửu giữa con người cùng thiên nhiên.
Lời kể tiếp đến về Thác Pông Gua:
Thác 7 tầng là tên bởi người Pháp dịch từ từ tên gọi địa phương, K’Ho nó là một địa điểm có nhiều đất sét cao lanh có màu trắng làm nên gắn kết bền lâu.

 

Tuyến đường đi Thác nước Pongour

Thác Pông Gua cách xa trung tâm thành phố Đà Lạt vào khoảng 40 cây số, thuộc Tân Thành. Tại tuyến đường đi từ TP Hồ Chí Minh lên Đà Lạt, mọi người có thể du lịch thác nước Pongour ở tại ki-lô-mét 260, sau đó rẽ phải và đi thẳng vào tầm tám km là tới thác nước Pongour.
Số tiền vé vào trong cổng thác đó là: 10 ngàn/người
Với chúng ta hiện ở chốn xa như Hà Nội,Hà Nam du khách có thể săn vé máy bay giá rẻ để tới Hồ Chí Minh sau đó dùng tất cả xe cộ như ô tô tới chốn đây.

 

>>> Bài viết tham khảo: Phố cổ Hội An có đồ ăn gì thú vị?

>>> Truy cập tại địa chỉ: hotnewscity.com có những bài viết về du lịch, rao vặt, việc làm, tin tức tổng hợp,...

Nên vãn cảnh Thác nước Pông Gua vào khoảng khi nào?

 

Một và thông tin liên quan khi đi du lịch Thác Pongour


Ngày nay trên Thác 7 tầng thường diễn ra hội ngày rằm, đầu xuân ở thời gian 15 tháng 1 mọi thanh niên của các dt đều tụ tập đến tới đây để có thể bắt về mình một cô vợ.
Và rằm các tháng là thời điểm hấp dẫn khách DL tụ hội đến nơi đây nhiều nhất.

 

Thác 7 tầng có gì hay?

Thác nước Pông Gua được sứng danh là Đệ nhất thác. Hiện Thác Pongour hiện còn không quá nhiều nc do xây dựng đập thủy điện, nhưng cùng với nhiều dòng chảy chảy từng thềm rộng lớn vẫn làm nên các khung cảnh độc đáo. Khu thung lũng hạ lưu của thác hiện là khu vực rất hợp với vui chơi.
Thác nước Pongour có chiều cao vào khoảng 40m,& chia thành 7 tầng thác đổ, nhìn từ nơi xa như mái tóc of một cô gái rất đẹp. Với nhiều tầng đá rất to, ở trên là những thác nước làm cho dòng nước tung bọt trắng xóa.