Home / Tổng hợp tin tức Hot / HotnewsCity.com - Mẹo nhỏ ngăn chặn sạc pin laptop cực chuẩn không bị hư pin.

HotnewsCity.com - Mẹo nhỏ ngăn chặn sạc pin laptop cực chuẩn không bị hư pin.

Ngay bây giờ các bạn dễ dàng mắc phải vấn đề cục sạc pin máy tính bị phồng. Cục sạc pin laptop nó là một thiết bị vô cùng cần được chú ý khi người dùng quyết định chọn mua laptop của bản thân chúng ta.

Mẹo sử dụng pin máy tính chính xác nhất

 

Một số lưu ý khi mà xài quả pin laptop

Trong khi xài cục sạc pin cần phải để ý nạp pin tràn 100% sau đó mới bỏ sạc ra và sử dụng cho tới laptop thông báo sắp hết pin rồi sau đó nạp điện.
Khi mà sạc pin được xạc 100% không được cắm tiếp, cùng với chức năng cell ION quản lý theo lần xả, vì mỗi một quả pin hiện đang có chức năng tự tiêu cạn điện (bằng chứng là một cục sạc pin các bạn sạc pin đầy, để ra bên ngoài không sử dụng sau một vài tháng bị tụt pin).
Nên bảo quản sạc pin laptop trên những khu vực thoáng mát.
Cần tránh tháo bỏ pin khỏi máy tính, vì nó có khả năng bảo vệ chúng ta ngăn chặn sập máy đột ngột, khi ấy HDD chạy ở vận tốc vô cùng cao, sẽ rất hại tới HDD và Data của pin.

>>> Bài viết khác: Bịp bợm thư điện tử là gì?

Các cách bảo quản sạc pin máy tính tốt nhất

 

Mẹo vặt xài pin máy tính chuẩn nhất


Đa số laptop mới được mua khi ấy sự cần thiết nhất để gìn giữ pin khi dùng là hạn chế sử dụng trong khi sạc pin, về sau này khi đã máy hoạt động được 1 khoảng thời gian nhất định khi đó chúng mình được phép ứng dụng cách bên trên.
Sạc pin đúng nhất: Lúc đầu khi mà nghe thấy các bạn nghĩ như cực kỳ dễ dàng nhưng mà chúng tôi khẳng định hiện nay đang có nhiều bạn không thể thực hiện được điều trên: hãy cắm đầu nguồn vào bên trong ổ cắm trước sau đó cắm đầu nguồn đến laptop sau.
Bây giờ tất cả laptop có bổ sung thêm 2 chế độ dùng đó là nguồn AC-220v hoặc có thể là nguồn từ pin. Do đó tình trạng bạn xài máy tính khi sạc điện không hề có tình trạng đến chuyện máy tính của mọi người sẽ bị chai pin hay là không.
Luôn luôn giữ cho pin laptop không nóng: Vô số bạn tronh lúc xài rất hay ngồi giường dựa rồi sau đó dùng đệm điều đấy làm cho khe tỏa nhiệt mặt dưới laptop bị che đi làm máy tính nóng, điều này khiến pin dễ bị cạn nếu lâu ngày máy sẽ hư hỏng.
Chú ý đến số pin : Trong lúc sử dụng các bạn cần quan tâm tới số lượng pin còn lại là nhiều không?. Cần tránh để cho pin thường xuyên thông báo sụt pin thì mới sạc pin điều đấy thấy được chẳng hạn mọi người cứ thường xuyên xảy ra số giờ sạc khi đó quả pin sẽ hỏng. Số lượng pin cực kỳ tốt để được cắm sạc đó là vào 10%.
Lau chùi máy liên tục: hãy kiểm tra bộ phận tỏa nhiệt cũng như là vệ sinh bụi sống trong các khe quạt, nếu như chúng ta liên tục xài máy tính thì chúng mình cần để ý dọn dẹp thường xuyên.

>>> Tìm hiểu thêm các thông tin tin tức hot khác tại hotnewscity.com - Trang thông tin tổng hợp chất lượng

Mẹo khắc phục sự hao hụt dung lượng pin máy tính

Rút sạc pin khỏi máy tính
Rút sạc ra khỏi máy tính
Rút dây dây cắm ra khỏi laptop và sử dụng máy tính tới thời điểm hết sạch pin, để laptop tự động tắt.
Chờ vào khoảng 30s để cho pin dần dần mát đi, tiếp đến cần dùng 1 tấm vải mịn lau sạch địa điểm sạc pin để nó dẫn điện nhanh nhất.
Luôn luôn dùng sạc khi thiết bị đã được tắt: Lý do là pin bị chai và khi chờ 1 khoảng thời gian, mức độ pin đang bị hao hụt, vấn đề nạp pin lại nó sẽ tiếp tục để cho làm đầy hơn mức độ pin.
Khi dùng mức pin đã được thì cần phải cắm thêm tầm khoảng hai tiếng.