Home / Việc làm 24h / Có những vị trí nào trong việc làm kỹ sư xây dựng cho bạn

Có những vị trí nào trong việc làm kỹ sư xây dựng cho bạn

Nếu bạn quan tâm đến thiết kế và giống như đưa kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề của bạn vào bài kiểm tra, thì việc làm kỹ sư xây dựng có thể phù hợp với bạn. Vai trò của bạn là kỹ sư dịch vụ xây dựng sẽ thiết kế, cài đặt và duy trì các dịch vụ cần thiết để cho phép một tòa nhà thực hiện những gì nó được thiết kế. Trong bất kỳ tòa nhà nào, điều này bao gồm: âm học, sức khỏe va sự an toan, sưởi ấm, thang máy và thang cuốn, thắp sáng, điện và cung cấp, bảo vệ.

Tính bền vững là một vấn đề quan trọng và bạn sẽ là người tiên phong trong việc thiết kế, phát triển và quản lý các công nghệ mới giúp giảm lượng khí thải carbon của một tòa nhà.

việc làm kỹ sư xây dựng cần yêu cầu gì

Việc làm kỹ sư xây dựng

việc làm kỹ sư xây dựng có giờ làm việc thường vượt quá giờ làm việc trung bình nhưng không nên bao gồm các ngày cuối tuần hoặc công việc thay đổi. Tuy nhiên, một số vai trò có thể yêu cầu gọi điện trong trường hợp khẩn cấp. Công việc bán thời gian thường có thể được thực hiện khi nhiều nhân viên hợp đồng được tuyển dụng để đáp ứng các đỉnh cao trong khối lượng công việc.

Trách nhiệm là kỹ sư dịch vụ xây dựng, bạn sẽ cần phải: đàm phán và phát triển các hợp đồng dự án và đồng ý với các khách hàng, nếu làm việc trong tư vấn và đặt thầu, hoa hồng, tổ chức và đánh giá công việc của các nhà thầu, làm việc với sơ đồ chi tiết, kế hoạch và bản vẽ. Bạn cũng phải sử dụng phần mềm thiết kế chuyên dụng hỗ trợ máy tính (CAD) và các tài nguyên khác để thiết kế các hệ thống cần thiết cho dự án, sử dụng và phát triển xây dựng mô hình thông tin (BIM) để đảm bảo các hệ thống được điều phối trong một dự án xây dựng hoặc nâng cấp phức tạp, quản lý và dự báo chi tiêu, sử dụng toàn bộ kỹ thuật chi phí vòng đời, đảm bảo rằng công việc được giữ cho ngân sách và các hệ thống tiết kiệm năng lượng được triển khai.

Việc thiết kế trang thiết bị cụ thể theo yêu cầu, giám sát và giám sát việc lắp đặt các hệ thống xây dựng và quy định quy trình bảo trì và vận hành, giám sát các hệ thống và quy trình xây dựng,  đưa ra quyết định về thiết bị hệ thống đã hết hạn và vị trí thích hợp của thiết bị mới cũng là một trong những công việc hàng ngày của kỹ sư xây dựng.

Việc làm kỹ sư xây dựng còn yêu cầu mỗi người phụ trách phải liên lạc chặt chẽ với các chuyên gia khác, bao gồm các kỹ sư kết cấu, nhà xây dựng, kiến ​​trúc sư và khảo sát và các nhóm dự án trong nhà, tham dự một loạt các nhóm dự án và các cuộc họp kỹ thuật, đảm bảo rằng việc thiết kế và bảo trì các hệ thống xây dựng đáp ứng các yêu cầu về lập pháp và sức khỏe và an toàn. Bên cạnh đó bạn còn phải tư vấn cho khách hàng và kiến ​​trúc sư về sử dụng năng lượng và bảo tồn trong một loạt các tòa nhà và trang web, với mục đích giảm thiểu tác động môi trường của trang web và giảm lượng khí thải carbon của nó cùng làm việc trên nhiều dự án khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn.

Thời gian của bạn thường sẽ được chia giữa văn phòng và công việc của trang web, số tiền của mỗi lần sẽ khác nhau tùy thuộc vào vai trò và lĩnh vực của bạn. Một số công việc chủ yếu dựa trên văn phòng, nơi mà phần lớn công việc tập trung vào thiết kế và ước tính và chỉ một lượng thời gian ngắn được dành cho việc lập kế hoạch và điều phối lắp đặt tại chỗ. Bạn có thể làm việc trên một loạt các loại tòa nhà, từ những phát triển hoàn toàn mới đến các đặc tính di sản cổ đại. Sẽ có nhiều cơ hội để phát triển các kỹ năng chuyên môn.

Công việc tự làm và tự do đôi khi có thể trong việc làm kỹ sư xây dựng. Những người có tư cách điều lệ và kinh nghiệm sâu rộng có thể tự thiết lập tư vấn độc lập. Nghề nghiệp đã được truyền thống tách thành vai trò điện và cơ khí, nhưng công việc ngày càng trở nên đa ngành và đa dạng, với cơ hội chuyên về nhiều lĩnh vực và nhấn mạnh vào công nghệ carbon thấp.

kinh nghiệm cho việc làm kỹ sư xây dựng

Công việc bạn có thể làm khi là kỹ sư xây dựng

Làm việc như một kỹ sư xây dựng không yêu cầu bằng kỹ sư. Trong thực tế, không có chuyên môn chuyên môn về kỹ thuật cho kỹ sư xây dựng. Đôi khi được gọi là xây dựng khuân vác hoặc giám đốc xây dựng, kỹ sư xây dựng là nhân viên bảo trì trong công việc của chủ tòa nhà thực hiện nhiệm vụ bảo trì cùng với một số nhiệm vụ vệ sinh trong khu vực chung của tòa nhà, chẳng hạn như hành lang và thang máy.

Xây dựng công trình nhà ở

Các tòa nhà chung cư có một số tòa nhà khác không: người thuê nhà. Một kỹ sư xây dựng sẽ chăm sóc các vấn đề bảo trì của người thuê nhà với hệ thống ống nước, sưởi ấm, điều hòa không khí và hệ thống điện. Kỹ sư làm việc với tất cả các dụng cụ cầm tay và sức mạnh thông thường, bao gồm búa, khoan, lếch, cưa và kìm để giữ cho các hệ thống phục vụ từng căn hộ, cộng với các hệ thống tổng thể của tòa nhà, chạy đúng cách. Một số công cụ có tính chất điện tử, chẳng hạn như máy tính được sử dụng để lưu hồ sơ bảo trì hoặc đồng hồ đo volt được sử dụng để điều tra các sự cố trong hệ thống dây điện của tòa nhà.

Bảo trì

Trong việc làm kỹ sư xây dựng ngoài việc sửa chữa, một kỹ sư xây dựng thực hiện công tác bảo trì dự phòng, chẳng hạn như thay đổi bộ lọc trong hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí hoặc thay thế các con dấu trong hệ thống ống nước. Một số kỹ sư xây dựng sơn lại căn hộ hoặc không gian văn phòng để chuẩn bị cho khách hàng mới hoặc tái thảm cả khu vực riêng và chung của tòa nhà như một phần nhiệm vụ của họ. Các kỹ sư xây dựng cũng xây dựng và kiểm tra không gian để xác định những sửa chữa cần thiết hoặc hành động cần thiết để ngăn chặn các vấn đề như những vấn đề phát sinh từ sự hiện diện của sâu bọ.

Nhà thầu 

Tùy thuộc vào vị trí của tòa nhà, pháp lệnh hoặc luật pháp của thành phố, quận hoặc tiểu bang có thể yêu cầu các nhà thầu được cấp phép hoàn thành một số sửa chữa nhất định, chẳng hạn như sửa chữa thang máy. Công việc điện chính hoặc một số loại công việc hệ thống ống nước yêu cầu kiểm tra thành phố, quận hoặc tiểu bang. Kỹ sư xây dựng sắp xếp cho các nhà thầu hoặc kiểm tra bắt buộc khi công việc hoàn tất. Khi bảo hành của nhà sản xuất bao gồm các hệ thống mới, kỹ sư xây dựng có thể liên hệ với nhà sản xuất để sửa chữa, thay vì rủi ro làm mất hiệu lực bảo hành.

Kiểm tra và đối chiếu

Một số tòa nhà có thể dựa vào kỹ sư xây dựng để giữ các khu vực chung, chẳng hạn như hành lang, phòng hội nghị hoặc hành lang sạch sẽ. Điều này có thể dao động từ hút bụi đến tường giặt. Nếu tòa nhà có một nhân viên vệ sinh chuyên dụng, nó có thể là một phần của bộ phận kỹ sư xây dựng và dưới sự quản lý của anh ta.

>>> Nếu bạn muốn có một việc làm xây dựng khi tim viec lam o ca mau thì hãy truy cập ngay vào trang Timviec365.vn để biết được thông tin chi tiết về mức lương và các chính sách khác mà bạn được hưởng.

Yêu cầu cho ứng viên tìm việc

cách tìm việc làm kỹ sư xây dựng

Bạn sẽ cần phải trình bày trước nhà tuyển dụng những kỹ năng: khả năng giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích, kĩ năng giao tiếp, khả năng làm việc của bạn như một phần của một nhóm, nắm bắt tốt về tính toán, quản lý thời gian, sử dụng hình ảnh 3D, mô hình hóa máy tính và năng lực CNTT.

Kinh nghiệm trước khi bắt đầu không được chính thức yêu cầu, nhưng nếu bạn có thể đạt được kinh nghiệm làm việc có liên quan trong các ngày lễ hoặc thông qua tài trợ ngành, điều này sẽ nâng cao các ứng dụng công việc của bạn và giúp tạo liên hệ trong ngành.

Nơi có thể làm việc

Kỹ sư xây dựng dịch vụ có thể tìm thấy cơ hội với nhiều nhà tuyển dụng bao gồm: tư vấn cung cấp các dịch vụ như thiết kế dịch vụ xây dựng, hệ thống năng lượng bền vững, kiểm tra cài đặt, đặc điểm kỹ thuật và kiểm soát chi phí cho nhiều công ty khách hàng khác nhau. các công ty xây dựng đa ngành đòi hỏi kỹ năng thiết kế và lập kế hoạch chuyên môn cho một loạt các dự án.

Việc làm kỹ sư xây dựng cũng có thể bắt đầu tại các công ty xây dựng nhà chính tư vấn về hiệu quả năng lượng trong thiết kế. Các trường đại học và các tổ chức giáo dục khác yêu cầu hỗ trợ và bảo trì hệ thống xây dựng liên tục, ngoài công việc thiết kế tùy chỉnh không thường xuyên cũng là nơi bạn có thể làm việc.

Chính quyền địa phương yêu cầu bảo trì hệ thống và hỗ trợ thiết kế trên một loạt các cơ sở, y tế công cộng và các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bao gồm bệnh viện và nhà chăm sóc. Nếu bạn không muốn đi làm thuê cho các doanh nghiệp bạn cũng có thê làm việc như một nhà tư vấn là một lựa chọn cho những người có kinh nghiệm đáng kể.

Cơ hội phát triển trong ngành xây dựng

Phát triển chuyên môn

Bạn có thể làm việc hướng tới việc trở thành một kỹ sư dịch vụ xây dựng được đăng ký chuyên nghiệp với hội đồng kỹ thuật. Để làm như vậy, bạn phải là thành viên của tổ chức được cấp phép, trong trường hợp này là CIBSE. Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có năng lực cần thiết và kiến ​​thức cần thiết cho tình trạng CEng hoặc IEng, thường thông qua trình độ và kinh nghiệm có liên quan. Tham khảo ý kiến ​​của CIBSE để biết thêm thông tin.

Điều quan trọng là phải theo kịp những thay đổi về công nghệ và quy trình trong việc xây dựng các dịch vụ kỹ thuật, vì chúng đang phát triển mọi lúc. Có rất nhiều khóa học ngắn, hội nghị và hội thảo hữu ích có sẵn. Các cơ quan chuyên môn, như CIBSE, và các hiệp hội thương mại, chẳng hạn như Hiệp hội Tư vấn và Kỹ thuật (ACE) cung cấp cơ hội trong các lĩnh vực như:pháp luật thiết kế, thay đổi tiêu chuẩn, các quy định về sức khỏe và an toàn. CIBSE cũng có Mạng Kỹ sư Trẻ (YEN) , bao gồm các trung tâm khu vực cung cấp diễn đàn và mạng lưới hỗ trợ cho các kỹ sư mới tham gia vào nghề.

Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng việc làm xây dựng tại  https://timviec365.vn/viec-lam-xay-dung-tai-da-nang-c4v26 để nắm bắt những cơ hội việc làm lĩnh vực xây dựng được cập nhật nhanh chóng và chính xác thông qua nguồn tin tức tuyển dụng việc làm uy tìn cập nhật liên tục giúp bạn tìm việc hiệu quả.

Triển vọng nghề nghiệp

Các lộ trình tiến triển trong ngành được cắt khá rõ ràng. Khi làm việc cho khách hàng, người dùng cuối hoặc nhà thầu, sự tiến triển nghề nghiệp thường là từ kỹ sư đến người quản lý. Thu nhập của các kỹ sư xây dựng được thống kê nằm trong những việc làm lương cao tại Bắc Ninh bên cạnh các việc làm khác như IT, Marketing, Bác sỹ...

Trong tư vấn, thường là nhiều hơn trong các công ty chứ không phải là quan hệ đối tác, sự tiến triển nghề nghiệp thường như sau: kỹ sư tốt nghiệp, kỹ sư dự án, liên kết, đối tác giám đốc, đối tác cấp cao, giám đốc quản lý. Tuy nhiên, các mô hình nghề nghiệp không cố định và bạn có thể xác định sự phát triển nghề nghiệp của mình thông qua sự lựa chọn nhà tuyển dụng, quy mô của công ty và chuyên môn được lựa chọn.

Điều quan trọng là phải chiến lược ở giai đoạn đầu khi chọn loại bằng cấp để thực hiện và các lĩnh vực để đạt được kinh nghiệm thực tế, vì chúng có thể dẫn đến khu vực chuyên gia của bạn. Xây dựng mức độ dịch vụ với trọng tâm chung cung cấp một cái nhìn tổng quan hữu ích của toàn bộ ngành, trong khi các loại mức độ khác, ví dụ như cơ khí hoặc kỹ thuật điện, cho phép phát triển các kỹ năng chuyên môn hơn.

Khuyến mãi phụ thuộc vào việc đạt được trình độ chuyên môn và kinh nghiệm phù hợp, vì vậy bạn nên đạt được các bằng cấp có liên quan và trở thành thành viên của cơ quan chuyên môn việc làm kỹ sư xây dựng thích hợp càng sớm càng tốt.