Home / Việc làm 24h / Download mẫu CV xin thực tập ở đâu cho ứng viên

Download mẫu CV xin thực tập ở đâu cho ứng viên

  Hiện nay, việc tạo CV đã trở nên rất phổ biến, quen thuộc. Tuy nhiên bạn có chắc chắn rằng mình biết cách Download mẫu CV xin thực tập ở đâu chuẩn nhất hay chưa? Nếu còn băn khoăn về vấn đề này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Những điều Sinh viên cần chuẩn bị trước khi viết CV thực tập

Download mẫu CV xin thực tập ở đâu cho ứng viên

  Nếu như muốn xin thực tập ở bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào thì cái bạn cần chuẩn bị đầu tiên CV. Bản CV hay đơn xin việc chính là bản ghi đầy đủ thông tin liên quan đến định hướng nghề nghiệp của mình. Sau khi gửi email kèm CV cho nhà tuyển dụng họ sẽ xem xét bạn có thực sự phù hợp với vị trí này hay không từ đó mời bạn đến phỏng vấn.

  Đới với những sinh viên sắp bước ra khỏi cách cổng trường đại học thì trước hết bạn cần xác định rõ bạn thích gì, bạn muốn làm gì? Bạn có thể theo đuổi công việc trong ngành mình đang học hay những công việc khác. Nhưng điều tiên quyết là bạn phải thích nó, Có niềm đam mê với công việc đó thì bạn mới có thể làm việc một cách tốt nhất, có niềm đam mê, hăng say, từ đó tạo được thành công và niềm vui trong cuộc sống. Tuy nhiên nếu như bạn chọn một công việc không phù hợp với bản thân mà mình không thích thì chắc chắn rằng bạn sẽ không gắn bó được với nó lâu dài đâu. Bạn sẽ càng ngày càng chán nản, làm việc không hiệu quả, thậm chí là chống đối. Như vậy thì cuộc đời thật vô nghĩa. Tuy nhiên muốn tìm được công việc phù hợp với mình không phải là dễ. Có nhiều người khi vừa ra trường đã tìm thấy đam mê của, nhưng cũng có những người mất vài tháng, thậm chí là vài năm để có thể biết mình muốn gì. Muốn hiểu rõ bản thân bạn chỉ có cách thử, thử thật nhiều, làm thật nhiều thì sẽ tìm ra cái mình thích.

  Sau khi đã xác định được mong muốn của bản thân thì bạn cần tìm được những công ty hoạt động chuyên về lĩnh vực đó. Sau đó tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng, phương thức hoạt động để xem bản thân có khả năng làm việc ở vị trí nào. Từ đó đưa ra mục tiêu để cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân. Đồng thời khi muốn  thực tập ở công ty đó bạn cần chuẩn bị cho mình một CV thật hoàn hảo, chu toàn về mọi mặt. Để làm được điều đó bạn cần test CV nhiều lần xem nó đã ổn chưa, để có thể tự tin mang đi ứng tuyển.

2. Cách viết nội dung trong CV xin việc thực tập

Download mẫu CV xin thực tập ở đâu

  Để có thể tạo được một bản CV thực tập gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng thì bạn cần đảm bảo đầy đủ những nội dung sau:

  - Thông tin cá nhân ứng viên: bao gồm họ và tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, email liên lạc, giới tính, ngày tháng năm sinh để nhà tuyển dụng có thể tiện liên lạc phỏng vấn nếu CV của bạn được thông qua.

  - Ảnh: Nên để ảnh của bản thân vào CV để khẳng định với nhà tuyển dụng đây không phải hồ sơ giả. Nên chọn những ảnh rõ nét, thể hiện được tinh thần, sức sống, của bản thân. Tránh để những ảnh bị mờ, vỡ nét, hay những ảnh quay lưng, nhạy cảm nếu bạn không muốn bị điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng.

  - Trình độ học vấn: Đối với phần nội dung này, sinh viên hãy ghi đầy đủ các thông tin như ngành học và trường đang theo học hiện nay. Đồng thời, nếu trước đay bạn đã từng tham gia các khóa học nâng cao kỹ năng bản thân thì bạn có thể ghi vào CV để tạo điểm nhấn.

  - Kinh nghiệm làm việc: Một điều mà sinh viên luôn luôn thiếu đó là kinh nghiệm, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng về điều này bởi đối với vị trí thực tập sinh chắc chắn các nhà tuyển dụng sẽ không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm. Bạn có thể ghi những hoạt động ngoại khóa bạn tham gia ở những câu lạc bộ trong và ngoài trường để nhà tuyển dụng thấy sự năng động, tinh thần ham học hỏi của bạn. Đây là phần quan trọng nhất bạn cần phải quan tâm khi tạo CV điện - điện tử tại địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-dien-dien-tu, bởi nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đây để quyết định có tuyển bạn hay không dù kinh nghiệm của bạn là bất cứ công việc gì 

  - Kỹ năng: Đây là phần thông tin quan trọng nhất giúp nhà tuyển dụng biết bạn có phù hợp với vị trí này hay không? Vì thế, muốn tạo ấn tượng hãy viết thật tốt phần kỹ năng bản thân. Bạn nên ghi những kỹ năng liên quan, phục vụ trực tiếp cho công việc bạn đang ứng tuyển. Đối với sinh viên chuẩn bị ra trường chưa có nhiều kỹ năng nghiệp vụ thì bạn có thể chú trọng ghi vào những kỹ năng mềm như: khả năng xử lý tình huống tốt, kỹ năng đàm phán, giao tiếp,…

  - Mục tiêu nghề nghiệp: Nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng thấy định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Từ đó nhận định bạn có phải nhân tố phù hợp với công ty hay không?

3. Download mẫu CV xin việc ở đâu?

Download mẫu CV thực tập ở đâu

3.1. Những ưu điểm khi tạo CV online

  Việc tạo CV online sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cách tạo trên Word hay Powerpoint. Những ưu điểm vượt trội của nó là:

  - Tạo CV online sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều bởi trên các website sẽ có sẵn cho bạn các mẫu CV khác nhau từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến cầu kỳ mà bạn không tốn thời gian tạo khung hình hay chia bố cục.

  - CV online đặc biệt giúp ích và có hiệu quả cho những ai lần đầu làm CV bởi ứng viên chỉ cần điền những thông tin cần thiết của bản thân mà không nghĩ cách thiết kế cũng như chia nội dung

  - Thông thường CV online đều là những CV tiêu chuẩn, nên bạn không cần lo lắng với những sai sót về hình thức

  - Bất kỳ ai cũng có thể tạo cho mình được một CV online bởi tính thông dụng và dễ dàng của nó, bạn không cần biết nhiều về cá kỹ năng tin học văn phòng hay các ý tưởng thiết kế mà vẫn có một bản CV hoàn hảo.

3.2. Tạo CV online ở đâu

  Bạn có thể tạo và tải các mẫu CV trên các trang web uy tín như timviec365.vn,timviec365,… Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay cho mình một CV thực tập, tăng cơ hội việc làm cho bản thân

  Bước 1: Tìm các trang web tạo CV uy tín, nhiều mẫu đa dạng như: timviec365.vn, timviec365,… 

  Bạn chỉ cần lên google gõ:” tạo CV xin việc online” là các trang web sẽ hiện ra, tùy thích lựa chọn. Cụ thể hơn nếu bạn muốn tạo CV trắc địa thì có thể truy cập ngay vào địa chỉ https://timviec365.vn/cv365/cv-trac-dia 

  Bước 2: Chọn mẫu CV phù hợp

  Tùy vào công việc và vị trí mình ứng tuyển mà bạn hãy chọn một CV hợp lý nhất, có bố cục và màu sắc hài hòa.

  Bước 3: Tiến hành tạo và tải CV 

  Sau khi đã chọn được mẫu CV ưng ý nhất cho mình thì bạn hãy điền đầy đủ các nội dung, thông tin cần thiết vào đó. Sau đó tiến hành lưu lại, tải về và gửi cho nhà tuyển dụng. Như vậy bạn đã hoàn thành xong một bản CV rồi đấy, thật đơn giản phải không?

  Mong rằng bài viết của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn biết nơi download mẫu CV xin thực tập để từ đó tạo nên những cơ hội cho bản thân mình.