Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - 4 quy tắc và bí quyết đăng tin tuyển nhân viên

HotnewsCity.com - 4 quy tắc và bí quyết đăng tin tuyển nhân viên

Trong xã hội vẫn luôn tồn tại hai điều cơ bản là tuyển dụng và tim viec lam. Nhiều cá nhân có quan niệm rằng nhu cầu tìm việc làm thêm cao hơn, trái lại mong muốn tuyển nhân viên lại rất ít. Nhưng thực tại chẳng vậy, tìm kiếm nhân viên luôn là nhu cầu bất tận. Để có thể thu hút nhân tài trước hết đó là bạn phải biết đăng tin tuyển dụng hấp dẫn. Vậy thì, có phải công ty nào cũng nắm rõ bí quyết ấy không?

bài đăng tuyển dụng hiệu quả

Bí quyết đăng tin tuyển dụng hiệu quả thu hút nhân tài

Thiết kế bài đăng tuyển dụng

Làm tuyển dụng nhân sự qua nhiều năm, mình nghĩ rằng cách thứ nhất để mà đăng bài tuyển dụng thu hút là cách trình bày của bản tin. Phụ thuộc vào đặc trưng khác nhau của mỗi một loại hình doanh nghiệp mà chúng ta cần phải thiết kế kiểu dáng của các mẫu tin tuyển nhân sự phù hợp. Nhưng mà, một bài đăng tuyển nhân sự sơ sài khi đó chắc chắn cho ra một kết quả tồi tệ. Trái ngược lại, nếu mẫu tin đấy được đầu tư chuyên nghiệp thì lại có cách nhìn khác chính là nhìn nhận đến công ty, quy định công ty.

Đề cập thông tin công ty trong tin tuyển dụng 

Chẳng có người tìm việc nào lại có thể gật đầu làm việc trong một doanh nghiệp mà họ chỉ biết mỗi tin tuyển dụng, địa chỉ công ty không có, điện thoại liên hệ cũng không. Chính vì vậy bí quyết tiếp theo ở đăng tin tuyển dụng hay là mọi các công ty cần viết thông tin cùng với các thành tựu của công ty mình đã làm được. Hơn nữa, cuối cùng của mẫu tin, nhà tuyển dụng cần cung cấp cụ thể số điện thoại cách liên hệ để cho ứng viên có thể dễ dàng nắm bắt được yêu cầu công việc của công ty các bạn.

Khái quát việc làm ngay mẫu tin tuyển nhân sự

Bí kíp tiếp đến trong cách đăng bài tuyển nhân sự hấp dẫn là chuyên mục miêu tả công việc. Nếu như bạn mô tả cụ thể lúc đó tất cả các người tìm việc sẽ biết rõ về việc làm. Qua đó, người tìm việc sẽ có thể nhìn nhận khả năng của mình liệu có thể thích hợp được thông tin của công ty không? Và đó chính là cách giúp các công ty tiết kiệm thì giờ và tuyển nhân viên tốt hơn. Một việc quan trọng bên trong bản miêu tả công việc là: tuyệt đối không viết nói chuyện về công việc khi tới phỏng vấn. Vì sao? câu này có thể làm khá nhiều người lao động thấy hụt hẫng, liệu đó là công ty giả danh, khi mà ghé qua đàm phán liệu rằng có gặp chuyện xấu gì?

Việc đưa ra những thông tin mô tả công việc và những yêu cầu về nhân sự ở vị trí công việc cần tuyển dụng bước đầu giúp doanh nghiệp sàng lọc được những ứng viên không đạt yêu cầu. Hơn nữa, nếu như người tìm việc tự thấy khả năng của họ không thể đáp ứng được vị trí công việc này thì họ sẽ không ứng tuyển tránh mất thời gian của họ và phía doanh nghiệp.

bí quyết đăng bài tuyển nhân sự

Nếu bật thu nhập, chế độ ở tin đăng tuyển

Bí quyết thứ 4 trong quá trình đăng tin tuyển dụng hấp dẫn là bạn cần phải đánh bật lương cao vì đó chính là thứ được tất cả người tìm việc chú ý. Bên ngoài lương thưởng cao đấy ra, người tìm việc còn quan tâm tới quyền lợi ngay mỗi vị trí đảm nhiệm. Và đó cũng là bí kíp tuyệt vời trong quá trình đăng tin tuyen dung như nào cho hấp dẫn. Thông thường, các doanh nghiệp thường ghi: trong quá trình công tác tại doanh nghiệp, người lao động có cơ hội trau dồi kiến thức chuyên môn. được tham gia vào các lớp đào tạo, làm việc nhóm hay bạn sẽ có hàng ngàn cách nói riêng. Trên hết, đó chính là ở cách thể hiện của chúng ta. Chính vì thế, nếu như thông tin tuyển nhân sự của bạn đã có các bí kíp ở bài viết khi đó tôi chắc chắn không còn nguyên cớ gì nữa khiến cho tất cả những nhân viên từ chối một công ty tuyệt như vậy.

Những thói quen tạo nên mẩu tin tuyển dụng hiệu quả 

Hiện nay tuyển dụng qua website vẫn là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Mặc dù đây là tin tốt cho nhà tuyển dụng, nhưng những người thường xuyên đăng thông báo lên các trang web này sẽ không đồng nghĩa với việc bạn sẽ tìm được ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc mà bạn đang làm. Thông thường người tìm việc sẽ có 3 giây để xem một mẩu quảng cáo, vì thế bạn có rất ít thời gian để thu hút ứng viên vào thông tin tuyển dụng của mình. Do đó, muốn viết được tin tuyển dụng lôi cuốn bạn nên biết cách viết mẩu tin tuyển dụng nổi bật và thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Đặt một tiêu đề tin tuyển dụng thật hấp dẫn 

Không dễ dàng để mọi người có thể tạo được tiêu đề cho tin tuyển dụng của mình vì thế bạn cần viết phần mô tả công việc sao cho tuân thủ với những ngôn ngữ mà người tìm việc muốn hướng đến. Việc sử dụng tiêu đề chính xác, phù hợp với nội dung thông tin sẽ khiến tin tuyển dụng của bạn đạt được hiệu quả cao trong quá trình viết tin tuyển dụng của mình. 

Nêu cụ thể vị trí công việc 

Bạn không nên sử dụng từ ngữ sáo rỗng để mô tả công việc, chức danh mà mình đang tuyển dụng nhân sự. Nếu bạn muốn nhận được nhiều hồ sơ và có kết quả tìm kiếm bạn càn suy nghĩ như ứng viên và sử dụng nhiều hơn các cụm từ mà họ có thể dùng để tìm kiếm các ứng viên khác. 

cách viết tin tuyển dụng hấp dẫn

Chú ý đến nội dung 

Một bản mô tả công việc nhà tuyển dụng cần đưa nội dung thông tin ngắn gọn, chi tiết nhưng không được bỏ sót bất cứ nội dung nào mà người tìm việ cần có trong một bản mô tả công việc. Vì thế bạn hãy tạo ra danh sách từ 3 đến 5 yêu cầu cơ bản trong công việc như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm,...để người tìm việc làm có thể dễ dàng đánh giá xem họ có thật sự đáp ứng được yêu cầu vị trí công việc mà nhà tuyển dụng cần hay không. 

Sử dụng hình ảnh minh họa 

Trong khoảng thời gian 3 giây ngắn ngủi thì bạn cần thể hiện một đoạn văn với đầy đủ con chữ, hình ảnh là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vậy nên ở bất cứ vị trí nào có trong tin tuyển dụng bạn cần đưa thêm hình ảnh vào. Điều này sẽ giúp các ứng viên dễ dàng nhận diện được thương hiệu của công ty, tăng độ tin cậy và tăng nhanh số lượng hồ sơ ứng tuyển vào công ty của mình. 

Thể hiện mẩu tin tuyển dụng một cách hài hước, sinh động 

Mẫu thông tin tuyển dụng cần được viết một cách hài hước, sinh động tạo ra sức lôi cuốn với các ứng viên. Không chỉ là với người tìm việc mà còn thu hút được khá nhiều nhân tài về cho công ty. Suy cho cùng với bất cứ người đang thất nghiệp hay những người đang làm việc thì họ luôn có nhu cầu tìm kiếm một cơ hội nghề nghiệp tốt hơn dành cho mình. Và nếu nhà tuyển dụng có thể đáp ứng được điều này thì công ty của bạn sẽ có cơ hội thu hút được nhân tài về cho công ty. 

Sử dụng gạch đầu dòng

Sử dụng dấu gạch đầu dòng khi liệt kê các công việc là điều cực kỳ cần thiết nhưng bạn cũng không nên lạm dụng một cách thái quá. Vì một tin tuyển dụng có quá nhiều gạch đầu dòng sẽ làm người tìm việc rối mắt và không nhìn thấy được những điều quan trọng mà bạn đang muốn nhắc đến. 

viết tin tuyển dụng hiệu quả

Lương thưởng

Mục đích cuối cùng của người tìm việc đó là có thể nhận được một mức lương phù hợp nhất với yêu cầu của họ, hầu hết ứng viên đều muốn tìm một việc làm lương cao. Nhưng khi nhìn thấy một tin tuyển dụng có luôn mức lương ở đó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và gia tăng hiệu quả cho tin tuyển dụng của mình. Nếu bạn không muốn nêu chính xác phạm vi của mức lương thì hãy cân nhắc về việc đưa ra các câu khẳng định về lợi ích mà mình có thể mang đến cho ứng viên trong quá trình làm việc tại công ty. 

Từ khóa

Thông tin tuyển dụng có chứa càng nhiều từ khóa thì sẽ khiến cho vị trí công việc của bạn càng chiếm được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn hãy nhìn lại thông báo tuyển dụng của mình và cân nhắc liệu đâu là chỗ mà bạn có thể thay thế vào đó bằng những từ khóa mà nhiều khả năng người tìm việc sẽ sử dụng khi họ cảm thấy quan tâm đến vị trí này. 

Sự phản hồi của nhà tuyển dụng với ứng viên 

Nếu bạn cho rằng đăng tin tuyển dụng là sẽ có ứng viên nộp đơn và đi làm ngay cho công ty của mình thì bạn nên từ bỏ ngay suy nghĩ này. Tin tuyển dụng có nhiệm vụ là đưa thông tin đến cho ứng viên để họ nộp hồ sơ đến cho bạn. Nhưng điều ứng viên cần đó chính là phản hồi của nhà tuyển dụng về hồ sơ của họ. Bởi vậy, khi ứng viên nhận được sự phản hồi của nhà tuyển dụng họ sẽ biết hồ sơ của họ được gửi đúng chỗ. Trong trường hợp bạn muốn nổi bật hơn thì nên thể hiện bằng cách gửi lá thư cá nhân hay thông điệp nào đó nếu bạn đã xem hồ sơ của ứng viên. 

Trên đây là thông tin chi tiết về cách đăng tin tuyển dụng và cách viết đơn tuyển dụng hiệu quả, mong rằng các nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp nhất với nhu cầu của công ty. 

>>> Xem thêm: Những ngôn ngữ lập trình lương cao cho việc làm nhân viên IT