Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - Danh sách việc làm phù hợp cho người cao niên

HotnewsCity.com - Danh sách việc làm phù hợp cho người cao niên

Ai bảo người cao niên khó có thể đi làm? Ai bảo rằng sẽ chẳng có công việc nào phù hợp với những người trong độ tuổi thất thập lai hi? Và không tự nhiên mà họ tìm kiếm các công việc để làm trong thời kì hiện đại, cuộc sống sung túc như hiện nay. Có rất nhiều lý do khiến các bậc cao niên muốn đi làm, chẳng cần quan tâm tới ý định tìm việc làm của người cao niên hay  viec lam tuoi tre đó là lấy thêm tiền công, hay là chỉ có hy vọng kiếm được công việc ổn định để hết buồn chán trong thời kỳ nghỉ dưỡng lão thì những việc làm bán thời gian sau đây chắc chắn sẽ là một sự chọn lựa tốt. 

Việc làm dành cho tuổi cao niên

Tuổi cao niên luôn muốn được tiếp tục đóng góp trí lực cho công việc

Trên thực tế đều cho thấy, mức sống hiện nay của con người rất đầy đủ, đặc biệt là bộ phận lớn những người đã bước vào độ tuổi cao niên, độ tuổi quây quần với con với cháu. Người ta thường nghĩ những người nằm trong độ tuổi này sẽ mong muốn có một cuộc sống được sống  bên cạnh con cháu, được trông nom các cháu nhỏ, đỡ đần cho con cái đi làm... Thế nhưng thực tế không phải vậy, rất nhiều người già trên 50 tuổi cho biết họ không muốn về hưu sớm, họ vẫn còn muốn được đi làm, được cống hiến trí tuệ của mình cho công việc. Rất nhiều các ông bà cho biết họ còn muốn gắn bó với công việc cho tới khi chạm ngưỡng 70 tuổi. Thế nhưng theo quy định của Nhà nước thì những ngước bước vào độ tuổi về hưu sẽ phải dừng công việc lại và nghỉ việc. 

Tuy nhiên, rất nhiều người ở độ tuổi cao niên có sức khỏe dẻo dai vẫn có thể tìm cho mình một công việc nào đó để làm việc theo giờ hành chính. Tất nhiên những công việc này thuộc vào loại công việc nhẹ nhàng, đảm bảo phù hợp với vấn đề sức khỏe của người cao tuổi. Sau đây là danh sách những công việc phù hợp với những người ở độ tuổi cao niên cảm thấy bản thân mình vẫn còn đủ sức khỏe để có thể đi làm được. 

Việc làm dành cho người cao niên


Danh sách các công việc tốt dành cho người cao niên

1, Tư vấn bán hàng

Nếu thời trẻ mà người cao niên đã từng làm công việc liên quan đến kinh doanh, buôn bán hoặc là nhân viên tư vấn các sản phẩm cho người tiêu dùng thì bạn hoàn toàn có thể tìm công việc với tính chất như vậy khi về hưu. Dựa vào những kinh nghiệm và kĩ năng được đúc kết từ thời còn trẻ thì tin rằng những người cao niên có thể đảm nhận được, thậm chí còn làm tốt tất cả những công việc được giao, làm tốt và hoàn thành xuất sắc hơn hẳn những lực lượng trẻ. Tư vấn bán hàng là công việc có thể làm fulltime hoặc partime, đối với người cao niên thì nên lựa chọn hình thức làm partime để đảm bảo và cân bằng giữa công việc và sức khỏe tuổi già. Các bác cao niên có nhiều kinh nghiệm và tuổi đời hơn hẳn những bạn trẻ hiện nay, chính vì thế mà khi tư vấn và trò chuyện với khách hàng thì có thể sẽ gây dựng được lòng tin từ khách hàng nhanh hơn. các bác luôn biết biến kỹ năng cùng với hiểu biết của các bác sang ưu điểm, các bác biết cách để giải quyết vấn đề, xử lý tình huống một cách khéo léo. Lựa chọn làm việc Part-time cho người chủ trước đây hoặc nộp CV vào những công ty mới có cùng chuyên ngành đang cần tuyen dung viec lam nhân viên. Mức lương trung bình: Vấn đầ trên thì nên căn cứ vào số năm kinh nghiệm để tính tiền lương và hoa hồng nha!

việc làm dành cho người cao niên

Làm tứ vấn bán hàng ở tuổi cao niên

 

2, Gia sư 

 

Bác nào từng làm giáo viên đang nghỉ hưu và sở hữu lượng kiến thức học vấn vô cùng lớn cùng với những kinh nghiệm và kĩ năng đứng trên giảng đường lâu năm thì có thể nghĩ đến việc làm dạy thêm cho học sinh và trẻ em tại nhà. Thầy (cô) nên xây dựng lên lớp đào tạo hoặc là mở lớp dạy bản năng nói chung là những việc biến thể dựa theo chuyên môn khác. Thu nhập cơ bản tùy thuộc vào số lượng người tham gia học trong lớp học của các bác.

việc làm dành cho người cao niên

Dạy học là một việc không có quá nhiều sự nhàn hạ và cũng không hẳn là khó khăn. Với các giáo viên đang ở độ trẻ trung và đi dạy học phải tuân thủ theo những quy định và chương trình học của từng cấp bậc học. Cùng với đó là đảm nhiệm rất nhiều trách nhiệm, nhiều học sinh sinh viên trong một lớp, đảm nhận sạy rất nhiều lớp học khác nhau được chia thành nhiều ca học trong một ngày... Công việc cứ lặp đi lặp lại và người giáo viên phải có quy trình và giáo án dạy học. Hàng ngày còn phải thức đêm thức hôm để kiểm tra lượng kiến thức, tìm tòi và cập nhật những luồng kiến thức mới mẻ để truyển đạt lại cho học sinh của mình.

Còn đối với những người giáo viên đã nghỉ hưu, hoặc những người có kiến thức cơ bản về chương trình học và thời trẻ có làm công việc liên quan đến giáo dục thì vẫn có thể đi dạy thêm, hoặc tự tổ chức mở lớp dạy thêm tại nhà. Với số lượng người học ít, lượng kiến thức không phải đảm bảo như chương trình học của hệ đào tạo chính quy thì cac bác hoàn toàn có thể đảm nhận được công việc dạy học. 
 

3, Chăm sóc khách hàng 

Tất cả công việc liên quan đến Dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên vô cùng lớn và rất nhiều công ty đã đồng ý tuyển dụng những vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng làm thêm tại nhà. Trong trường hợp các bác có khả năng nói chuyện tốt trong điện thoại di động hoặc các phần mềm trò chuyện thì chăm sóc khách hàng sẽ làm việc làm thêm hấp dẫn nhất. Tiền lương trung bình cho công việc này rơi vào khoảng: 150.000đ / một ca.

Xem thêm:


4, Trợ lý ảo

Nếu mọi người là phụ tá văn phòng và mọi người cảm thấy thích thú với việc mọi người đã làm thì nhiệm vụ phụ tá ảo Part-time có thể hỗ trợ bạn dùng được hết kĩ năng đang có. Việc trợ lý ảo trong khi tuyển dụng các công ty không đòi hỏi bằng cấp, nhưng người ta sẽ đòi hỏi phải sở hữu kĩ năng viết bài và vận dụng thông thạo ứng dụng Office.
Tiền lương bình quân : 150k / 1 bài.

5, Blogger

Có khả năng công việc làm cuối phù hợp để cho các bạn lớn tuổi để mà làm việc tại mái nhà là viết lách blog, vấn đề đấy không đòi hỏi tay nghề hoặc Hướng dẫn chi tiết các bạn chỉ cần kĩ năng trong đời sống chắc, cách viết sáng tạo và  những thiết bị công nghệ là có khả năng tự túc làm công việc ngay tại nhà ở trong thời gian về nghỉ hưu.
Ở trên đây là một vài công việc để cho các người lớn tuổi có thể làm công việc thêm lúc về hưu, nếu còn có việc làm tốt hơn nữa và phù hợp hơn nữa với những người lớn tuổi bạn đừng có ngại ngần mà không điền lại bình luận bên dưới bài nhớ!