Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - Không có ngoại hình tôi lo lắng khi tìm việc làm

HotnewsCity.com - Không có ngoại hình tôi lo lắng khi tìm việc làm

Trong quá trình tìm việc làm hoặc đi xin việc, chúng ta có rất nhiều cách để có thể gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Trong dó hầu hết mọi người quan tâm đến những yếu tố như cv xin việc, hồ sơ xin việc, những giấy tờ cần thiết mà nhà tuyển dụng yêu cầu... mà quên đi những điều đơn giản nhất lại khiến cho nhà tuyển dụng chú ý đến các ứng viên. Trong đó, ngoại hình là một thứ vũ khí lợi, là mấu chốt để ứng viên lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng hay không. Ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng chính là vẻ ngoại hình của bạn ra sao mà chưa cần tới cv xin việc của bạn đẹp đên cỡ nào. 

Không có ngoại hình ưa nhìn khiến tôi lo lắng khi tìm việc làm

Bạn tốt nghiệp đại học với tấm bằng cử nhân thuộc vào loại xuất sắc, hơn nữa tbạn là người nhiệt tình, hướng ngoại, luôn tham gia nhiều hoạt động được nhà trường tổ chưc, hoặc những hoạt động do bạn tìm kiếm và tham gia... bạn đã tích lũy cho mình nhiều kĩ năng sống để có thể cảm thấy tự tin khi đi tìm việc làm. Thế nhưng, quá trình tìmt viec lam nhanh của bạn sau khi ra trường lại không như bạn mong đợi. Đôi khi bạn lại không ngờ tới được rằng nguyên nhân khiến bạn luôn chật vật tìm mãi mà không được một công việc bạn mong muốn đó chính là vẻ bên ngoài của bạn. 


Rất nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, họ không mấy quan trọng về ngoại hình, chỉ cần người úng viên đảm bảo được yếu tố gọn gàng, sạch sẽ là được. Thế những lại có những người thực sự khiến họ cảm thấy không hài lòng và không muốn mất nhiều thời gian để nói chuyện với họ vì ngoại hình của họ quá xấu, nếu không muốn nói là vô duyên. Cho dù những người có ngoại hình không ưa nhìn đó có một bộ hồ sơ chỉn chu cỡ nào thì rõ ràng cơ hội của họ được vào làm việc là rất nhỏ. Từ lâu, ngoại hình đã là một trong những điều kiện quan trọng được đưa vào trong tin tuyển dụng tại phần yêu cầu. Vậy thì rõ ràng nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể đánh giá người ứng viên và đưa ra quyết định có nhận hay không nhận ứng viên đó vì vẻ ngoại hình.

Không thể phủ nhận rằng những người có vẻ bên ngoài xinh đẹp, giỏi ăn nói là một trong những lợi thế lớn của những người lao động, có khả năng tạo ra ấn tượng mạnh đối với các nhà tuyển dụng. Tùy vào từng công việc mà có những yêu cầu về ngoại hình khác nhau, nhưng nhìn chung thì những ai có vẻ ngoại hình ưa nhìn cũng đều sẽ gây được thiện cảm đối với mọi người xùng quanh. Đối với nhiều công việc như: Lễ tân, bòi bàn, người mẫu, diễn viên, nhân viên làm việc trong ngân hàng... đều cần có vẻ ngoại hình ưa nhìn. Nếu với những công việc này mà nhiều người không đáp ứng được vấn đề cơ bản nhất và cũng là vấn đề quyết định đó là ngoại hình thì việc họ bị loại cũng là điều dễ hiểu mà thôi. 

Không có ngoại hình tôi bị ám ảnh khi tìm việc


Thực tế, trong thương trường việc làm đầy sự đấu tranh khốc liệt như hiện nay thì những người có ngoại hình vẫn sẽ hơn hẳn những người không có ngoại hình. Cùng tới phỏng vấn nộp hồ sơ, nhưng người có ngoại hình đẹp lại dễ dàng gây được thiện cảm đối với nhà tuyển dụng và dễ dàng được nhận vào làm việc. Cho dù các bạn có đảm bảo được những yêu cầu của nhà tuyển dụng, chuẩn bị bộ hồ sơ đẹp đến cỡ nào... thì các bận vẫn có thể bị loại. Vì thế, yếu tố ngoại hình đôi khi lại hơn hẳn yếu tố năng lực của con người. Bởi vì với xã hội năng động như hiện nay thì tất cả mọi người đều có thể học hỏi những kiến thức mới rất nhanh, trau dồi kiến thức vô cùng hiệu quả để các bạn có thể tự tin hơn vào khả năng của bản thân mình. 

Vậy, có phải quá thiệt thòi cho những người có ngoại hình không ưa nhìn hay không, trong khi chính họ cũng không thể tự quyết định được bản thân họ sẽ có vẻ ngoài như thế nào. Liệu rằng trong xã hội bình đẳng như hiện nay mà trong thị trường việc làm lại có sự phân biệt đối với vẻ ngoài của con người liệu đã hợp lý, chẳng phải công việc thì yếu tố quan trọng nhất chính là năng lực, trình độ chuyên môn và kĩ năng của người làm việc hay sao. Rất nhiều người đã cảm thấy tự tin về bản thân khi không có ngoại hình đẹp, khiến họ ngại ngần khi xin vào những công việc yêu cầu ngoại hình cho dù họ rất thích những công việc đó. 

>>> Để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mới nhất, được cập nhật nhanh nhất từ các công ty hàng đầu trên thế giới tại địa chỉ: https://timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html

Những lời khuyên dành cho những bạn không có ngoại hình nổi bật

Ngoại hình thường được nhà tuyển dụng chú ý kỹ hơn khi bạn tới phỏng vấn, dù là vô tình hay cố ý thì khi nhìn thấy một ứng viên thì nhà tuyển dụng có thể có ấn tượng ban đầu tốt hay không tốt về người ứng viên đó. Nhà tuyển dụng sẽ không tuyển ứng viên việc làm thể thao mà lại có ngoại hình quá gầy hoặc béo cho dù bạn thể hiện mình tốt như thế nào thì điểm trừ mà ngoại hình mang lại vẫn rất lớn. Nếu bạn không có một ngoại hình ưa nhìn, hay có thể gọi là xấu thì hãy chú ý rằng trừ khi bạn bị khuyết tật, còn không có ai xấu chỉ vì bạn không biết làm đẹp cho mình. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cố gắng thay đổi ở trang phục, đầu tóc, trang điểm khi đi phỏng vấn. 

Bạn hãy tham gia tìm hiểu những khóa học trang điểm nào đó để cải thiện được vẻ bên ngoài của mình, học trang điểm cũng rất thú vị giúp bạn loại bỏ được những điều không đáng. Chẳn hạn như bạn là người béo múp, có khuôn mặt to và xộ xệ thì có thể trang điểm để làm nhỏ khuôn mặt của bạn và tạo nét đẹp riêng cho khuôn mặt của mình, Những người không có duyên nhưng sau khi trang điểm thì sẽ khiến nhiều người phải trầm trồ vì quá xuất sắc. 

Đồng thời, bạn hãy chú ý tới cách ăn mặc của mình để có được vẻ đẹp toát lên từ cách kết hợp với trang phục với kiểu dáng người của bạn. Thực tế thì không có ai xấu nếu như các bạn biết cách khai thác và hiểu về cơ thể mình sẽ hợp với gu thời trang nào. Ông cha ta có câu: "Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân" - Nhờ vào cách kết hợp trang phục, lựa chọn trang phục với kiểu dáng của cơ thể mà các bạn hoàn toàn có thể ăn gian được rất nhiều. Chẳng hạn những bạn lùn thấp thì có thể ăn gian được chiều cao thông qua cách ăn mặc. 

Bạn nên tạo cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp với vị trí mà mình ứng tuyển, phù hợp với văn hóa công ty của bạn chứ không chỉ chú trọng đến kinh nghiệm, chuyên môn. Mặc dù ngoại hình không phải là tất cả những giúp bạn tạo ấn tượng đầu tiên tốt nhất với sếp tương lại hay đồng nghiệp trong công ty mà bạn tới phỏng vấn. Đây cũng là một trong những yếu tố có thể giúp bạn quyết định được tuyển dụng vào hay không.

Qua tâm sự của nhân vật trong câu chuyện không phải là điều gì bất bình thường. Giữa nhiều ứng viên khác, bạn phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, hình ảnh của mình để có những ấn tượng tốt nhất trong lần đầu gặp mặt, tiếp xúc khi tới công ty.

Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho mình trong quá trình xin việc và xin được việc làm như mong muốn của mình, có thu nhập tốt nhất cho mình. Chúc bạn thành công và có một sự nghiệp tốt nhất

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm nhanh nhất

>>> Xem thêm: 10 lưu ý giúp bạn viết lá thư xin việc hay nhất