Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - Thị trường lao dộng chịu tác động do CMCN thứ tư như thế nào?

HotnewsCity.com - Thị trường lao dộng chịu tác động do CMCN thứ tư như thế nào?

Như mọi người đã được nghe đến rất nhiều, với sự dậy sóng lớn mạnh of CMCN thứ 4 như ngay lúc này. Do vậy trị trường việc làm Việt Nam sẽ mắc phải rất nhiều áp lực, còn có một số sự thử thách nghiêm trọng. Do vậy đâu sẽ là giải pháp cứu vãn thị trường việc làm dưới ảnh hưởng of CMCN thứ 4?

Sự biến động lớn tới kiến thức của nguồn lao động nước chúng ta

Vừa xong tổ chức KHCN TG cho biết hiện tại nước chúng ta có khoảng 50 % dân số đang trong độ tuổi làm việc.

Những mối nguy hiểm mất việc làm của người công nhân chịu ảnh hưởng of CMCN thứ tư


Dân số đông mang tới hàng ngàn cơ hội lớn nếu nước mình biết điều hướng tốt chất lượng nhân tài dồi dào trên, mặt khác nó cũng gây nên áp lực trong sự đảm bảo công việc, đáp ứng momg muốn nâng cao kiến thức của nguồn lao động.
Nếu mà nhìn tới số lượng lao động thì nước chúng ta hiện đang có lợi thế lớn, nhưng chất lượng of người lao động hiện nay là 1 việc đáng lo ngại.
Kèm theo có rất nhiều kết quả of một vài công ty trong & ngoài nước thì hầu hết các doanh nghiệp được điều tra đều không hề vừa ý tới tay nghề of nguồn nhân lực. Người lao động không chỉ kém về trình độ mà các lao động VN còn thiếu kỹ năng giải quyết vấn đề, ứng xử, cùng các nguyên nhân trên thị trường lao động sẽ dần không có sự lôi cuốn với vô số công ty nước ngoài.
Vấn đề đó đang là 1 mối lo sợ lớn đến nền công nghệ Việt Nam dưới sự tác động of cuộc cách mạng công nghệp thứ 4.

Nguồn lao động nào sẽ bị tác động nhiều nhất

Dưới những làn sóng báo trí vô cùng lớn mạnh như là thời điểm này với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 không những dình dập về quá trình việc làm of các nguồn nhân lực hiện nay có kỹ năng chuyên môn trung bình.
Nếu như những người nhân sự này họ ko trang bị tới mình tất cả các khả năng lúc đó tình trạng không có việc làm chỉ là thời gian.
Dưới điều tra của tổ chức việc làm QTẾ thì có khoảng 87 % công nhân nghề may có nguy cơ thất nghiệp dưới sự ảnh hưởng mạnh mẽ of CMCN lần thứ 4. Tình trạng này sẽ đem lại ảnh hưởng cực kỳ lớn khi mà đang trong thời kỳ hiện nay ngành may mặc đã đang là một trong những nghề lôi cuốn nguồn lao động lớn nhất.
Ngoài ra còn có những ngành điển hình như: lái taxi cũng sẽ là 1 trong một số ngành có nguy cơ lớn bị tác động mạnh nhất của cuộc cách mạng công nghệ thứ tư.

 

Thị trường việc làm sẽ chịu tác động đến từ CMCN thứ tư ra sao?

 

Giải pháp khắc phục cho thị trường việc làm

Đổi mới nhân lực là yếu tố quan trọng nhất nên quan tâm tới, vì nước mình cần kịp cùng với việc phát triển mạnh của xu thế CN hiện đại trên TG.
Hãy truyền đạt để ng công nhân đổi lại sự hiểu biết vấn đề, không được chú trọng đến những nguồn lợi trước mắt, phải có tiến trình đầu tư đến nghề nghiệp chuyên môn.
Với những tổ chức thì cần điều chỉnh lại cách tận dụng người lao động theo hướng thích hợp hơn, có phương pháp đãi ngộ thích hợp đến với công nhân để cho người lao động yên trí làm việc cùng công ty.