Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - Top ngành có lương cao nhất

HotnewsCity.com - Top ngành có lương cao nhất

Ngày nay học sinh tốt nghiệp xong thất nghiệp rất lớn. Vì vậy, bậc cha mẹ cũng như con cái đề cao ngành dễ tìm công việc hơn là đam mê. Với nền kinh tế hội nhập giống như hiện nay thì những nghề nghiệp nào được coi là có cơ hội trong tương lai. Nếu bạn vẫn phân vân không biết chọn ngành học nào cho mình, hãy cùng kênh tuyển dụng timviec365.vn điểm qua TOP 4 ngành có mức lương cao nhất và cơ hội việc làm rộng mở nhất hiện nay hay không.

Top ngành có lương cao nhất ​

Ngành Công Nghệ Thông Tin

Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Internet là một cơ hội lớn cho nhiều công ty khai thác người dùng dễ hơn. Ngoài ra những chuyên ngành này hiện giờ vẫn vô cùng khan hiếm nhân sự, rất nhiều kỹ sư công nghệ tốt nghiệp, tuy nhiên Nguoi tim viec không phải ai trong số họ cũng có thể làm tốt được những công việc chuyên môn. Điều ấy cho thấy những yêu cầu đối với chuyên ngành này là vô cùng lớn. Nếu chúng ta hội tụ đủ năng lực và đam mê công nghệ hãy lựa chọn ngành công nghệ thông tin để học. Tốt nghiệp công nghệ thông tin bạn có thể làm việc trong các vị trí như: Tester, lập trình viên (PHP, C+, C++, JAVA, Android, Mobie, Font-end...), thiết kế đồ họa, lập trình game, lập trình phần mềm, kỹ thuật phần mềm..với mức lương rất cao nếu có tiếng Anh và Tiếng Nhật.

TOP những ngành học có mức lương cao nhất

 

>>> Tìm hiểu cách chinh phục nhà tuyển dụng thông qua hồ sơ xin việc tại địa chỉ: https://timviec365.vn/blog/nhung-diem-chinh-phuc-nha-tuyen-dung-trong-ho-so-xin-viec-new2820.html

Chuyên ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh vẫn là 1 trong các ngành nghề hấp dẫn vô số bạn trẻ nhanh nhạy đặc biệt trước chiều hướng hội nhập kinh tế toàn cầu của Việt Nam. Để có thể đáp ứng yêu cầu của thị trường, bộ phận bán hàng của tổ chức phải ko ngừng phát triển. Vẫn chưa khi nào doanh nghiệp ở tại Việt Nam tăng trưởng như hiện nay. Đây là một cơ hội đối với lượng việc làm ở trong ngành đấy tuy vậy cũng đề ra đòi hỏi cao về chất lượng của lao động việc làm thêm. Với những ai yêu thích sự thoải mái nên chọn quản trị hoặc nhân viên kinh doanh vì nhu cầu tuyển dụng vị trí này của các công ty doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có những yêu cầu khác nhau nên trước hết bạn nên tìm hiểu  bản mô tả công việc nhân viên kinh doanh để xem công việc này có thực sự phù hợp với mình hay không.

Ngành nghề marketing

PR là 1 nghề chiếm giữ nhiệm vụ rất thiết thực đối với lĩnh vực bán hàng của phần lớn những tổ chức trên thị trường. Hiệu suất hoạt động sale sẽ có tác động lớn từ quảng cáo và Marketing sẽ còn thúc đẩy cả hoạt động của doanh nghiệp mai này. Một số doanh nghiệp PR ở VN đã ngày càng nhiều. Các công ty mong muốn bán nhiều hàng hóa thì một phần không thể nào xem nhẹ đó là phương pháp một vài tổ chức mang hàng hóa cho khách hàng để nhằm ganh đua với nhiều doanh nghiệp. Vì vậy nhu cầu về một đội ngũ liên tục tiếp cận với người dùng nghĩ ra ý tưởng để tiêu thụ đc sản phẩm là hết sức quan trọng. Điều tra về nguồn lực trực tuyến Việt Nam cũng cho kết quả nghề marketing tiếp tục đứng top trong 8 ngành nghề sở hữu mức độ tuyển nhân lực lớn nhất.

TOP những ngành học có lương cao nhất

Ngành Công nghệ thực phẩm

Nghề công nghệ thực phẩm được coi là một ngành nghề có định hướng tuyen dung viec lam ổn định, ngành của cơ hội. Đấy là 1 trong những ngành nghề mang tính thực hành nhiều mà phong phú đặc biệt là đối với xã hội hiện tại. PR giờ đã và đang dần có sức thu hút lớn đối với nhiều người trong thời gian này. Không chỉ thỏa mãn yêu cầu thị trường Việt Nam mà sẽ còn nhắm tới sản xuất các thực phẩm đạt tiêu chuẩn tốt để đáp ứng yêu cầu bán sang nước khác. Đấy chính là ngành học cực kỳ cơ hội khá lớn đối với vấn đề công việc. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn sẽ có những định hướng đúng đắn hơn trên con đường lựa chọn ngành học trong tương lai của mình. Chúc các bạn thành công! 

Những lưu ý khi chọn nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Trên đây là những nghề hot đang thu hút sự quan tâm của xã hội để đi làm với mức lương hấp dẫn đủ trang trải cuộc sống, lo cho gia đình và có một chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Tuy nhiên, khi tìm việc làm lương cao bạn không nên chủ chọn nghề hot mà hãy xét con người của mình phù hợp với nghề nghiệp nào để theo đuổi để có được thành công. Bởi không chỉ học nghề hot, bạn mới thành công, mới có lương cao nhưng đây là một khía cạnh khác.

Bình thường khi chọn lựa nghề nghiệp, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hoàn cảnh gia đình, sự mong đợi của cha mẹ, xu hướng của xã hội hay sự phát triển của nền kinh tế chung. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một nghề nghiệp nào đó, hãy chủ động học hỏi, tiến đến nó sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong ước nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn. Chúc bạn thành công.

>>> Truy cập trang chủ HotNewsCity để nhận thông tin việc làm mới nhất