Home / Việc làm 24h / HotnewsCity.com - Xin được chỗ làm khác rồi xin nghỉ đúng hay sai?

HotnewsCity.com - Xin được chỗ làm khác rồi xin nghỉ đúng hay sai?

Nên tìm việc làm trước khi mà thôi việc hay là nghỉ làm rồi mới đi xin công ty khác? Đó là thắc mắc của bất cứ ai đương mong muốn tìm tới bản thân 1 công ty tốt hơn. Thực ra, nghỉ làm & xin việc mới khi nào cho đúng là điều rất khó có thể quyết định chính xác nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số đánh giá giúp bạn sẽ có thể lựa chọn cho bản thân mình hướng đi đúng đắn!

Quyết định xin nghỉ rồi mới tìm kiếm công ty khác chúng ta sẽ có gì?

Trước tiên, xin nghỉ trong lúc bạn chưa tìm được việc làm nghĩa là các bạn đang không có việc làm. Mọi thứ of các bạn dường như ít nhiều xáo trộn & thêm phần khó khăn hơn nhiều nếu bản thân bạn không thể làm nên kinh tế.
Thứ hai, nghỉ việc sẽ coi như chúng mình đang chính thức nói lời tạm biệt với nơi làm việc trước kia & việc quay về là cực khó, ngoại lệ các bạn có vị trí vô cùng quan trọng đối với công ty đó. Vì vậy, nếu như xí nghiệp của bạn hiện công tác rất tốt nhưng mà chỉ vì những khúc mắc khiến anh chị bức bối dẫn tới thôi việc, mình chắc chắn có lúc bản thân bạn sẽ ân hận đến vấn đề xin nghỉ của chính mình.
Cuối cùng vấn đề các bạn thôi việc sẽ trở thành chủ đề được bộ phận tuyển dụng đem ra soi mói kỹ, vì thế nếu như thật thà quá trong câu hỏi tại sao bạn xin nghỉ việc, khi ấy rất có thể bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng rất lớn.

Có nên xin được việc làm khác xong nghỉ việc hay không đây?

 

Nhiều người cho rằng cần phải xin việc trước sau đó xin nghỉ

Dựa vào thực tế, rất nhiều ứng viên đc bộ lao động khuyên cần xin việc trước khi xin nghỉ bởi những nguyên do dưới đây:
Đầu tiên, anh chị sẽ không phải chung sống với nỗi lo thất nghiệp bởi cho dù kiếm đc công việc khác hay chưa thì các bạn đã có nơi làm việc. Chính vì thế, anh chị sẽ có thời gian thoải mái để mà cân nhắc cẩn thận về công việc hiện tại, và xem xét xem cty nào phù hợp sau đó ứng tuyển, khi ấy vấn đề tiếp tục và nghỉ làm cũng trở nên đúng đắn hơn nhiều.
Tiếp đến, tìm việc mới rồi mới nghỉ làm khiến bạn chẳng cần lo lắng thôi việc lâu sẽ bị quên một số kiến thức nếu bắt đầu đi làm.
Tìm việc trước lúc nghỉ làm đem lại khá nhiều ích lợi nhưng mà mọi việc cũng sẽ chẳng thể 100% đem tới lợi ích:
Nếu xin đc chỗ làm khác, ở phần phỏng vấn khá tốt, có nhiều người lao động đinh ninh là bản thân đỗ rồi nhanh chóng viết thư xin nghỉ. Tuy nhiên, đến cuối có thông báo tạch, khi đó bản thân sống chung với thiếu việc làm.
Tìm việc làm được cuối cùng nghỉ, trông rất khả quan nhưng mà tất cả không phải như thế. Nhiều người khi đi làm cty vừa tìm bắt đầu thấy nhớ đến công ty lúc trước vì biết được cty mới chán vậy.
Vấn đề xin nghỉ ở cơ quan trước kia chẳng đơn giản đặc biệt đến một số người tìm việc từng làm lâu năm. Nhưng mà, khi bạn xác định thôi việc, hãy để ý những thuận lợi of quá trình xin việc khác ra sao để quyết định sáng suốt.

>>> Xem thêm những kinh nghiệm bổ ích để tạo đơn xin việc viết tay tại địa chỉ: https://timviec365.vn/blog/kinh-nghiem-tao-don-xin-viec-viet-tay-nhat-dinh-ban-phai-biet-new2811.html

>>> Xem thêm những hướng dẫn viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV tại địa chỉ sau: https://timviec365.vn/blog/huong-dan-ban-cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-an-tuong-new2805.html