Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn bạn cách tạo cv chuyên nghiệp nhất vượt qua vòng loại

Hướng dẫn bạn cách tạo cv chuyên nghiệp nhất vượt qua vòng loại

Bạn đang là sinh viên mới ra trường, vẫn còn chân ướt chân ráo khi mới bước vào cuộc sống. Chính vì thế mà không có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo cv xin việc như thế nào để cho đẹp nhất. Hãy là bạn đang tự tìm kiếm cho mình những cách để tạo cv chuẩn nhất, nếu là vậy thì bạn không nên bỏ lỡ phần sau đây, hãy cũng theo dõi để biết cách có cv đẹp nhất nhé.

1. Tạo cv, tại sao lại không chứ

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và mạng internet thì đã cho phép con người trao đổi thông tin với nhau một cách nhanh chóng và tiện ích nữa. Trong quá trình xin việc, bạn không cần phải cầm hồ sơ chạy khắp nơi nữa mà có thể gửi bản cv xin việc của mình bằng cách gửi online. Đúng vậy, tạo cv xin việc, tại sao lại không chứ. Bạn có biết tạo cv xin việc đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn hay không? Chúng ta cùng điểm qua những lợi ích mà tạo cv đem lại nhé.

tạo cv tại sao lại không chứ

- Trước hết cv chính là bản mô phỏng khái quát nhất của chúng ta để gửi đến nhà tuyển dụng. Giúp nhà tuyển dụng nhìn khái quát nhất về bạn để xem bạn có phù hợp với công việc hay không. Thông qua bản cv chuyên nghiệp thì đó cũng là vũ khí tối tân nhất để đánh bại đối thủ nặng ký khác và đặc biệt là “boss” nhà tuyển dụng.

- Tạo cv xin việc, cũng được xem như là cầu nối trung gian giữa nhà tuyển dụng và người ứng tuyển. Nhà tuyển dụng thì có nhu cầu tìm còn người tuyển  dụng mong muốn được vào vị trí đó. Thông qua cv bạn có thể phô được những tài năng của mình để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

- Mục đích cuối cùng của bản cv mà bạn tạo chính là giúp bạn có thể trúng tuyển với vị trí đó. Cũng chính vì thế tạo cv cũng chính là để PR cho chính bản thân bạn trước nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bạn tha hồ thể hiện tài năng của mình thuyết phục nhà tuyển dụng.

- Bên cạnh đó tạo cv cũng giúp bạn có thể gửi cv trực tiếp thông qua mạng internet, như vậy tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho chính bản thân bạn.

Qua những lợi ích mà tạo cv đem lại thì tại sao bạn lại không tạo cho mình một bản cv chuyên nghiệp để “phòng thân” mỗi khi đi xin việc.

2. Tạo cv có khó như bạn nghĩ hay không?

tạo cv có khó như bạn nghĩ hay không

Có rất nhiều người bạn đã hỏi tôi rằng, tạo cv xin việc có khó không, làm như thế nào mới là đúng? Hay còn có người hỏi tạo cv xin việc như thế nào? Và rất nhiều câu hỏi khác nữa. Vậy tạo được cv xin việc có khó hay không, có mất nhiều thời gian hay không thì hãy cùng tôi tìm hiểu nhé.

Hiện nay có rất nhiều cách để tạo được cv nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể tạo cv xin việc bằng file word hoặc bằng các phần mềm thiết kế cv để cho bản cv của mình thêm ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn.

Hoặc một cách nữa đó chính là sử dụng phương tiện thông minh của bạn như điện thoại, máy tính bảng, máy tính...để lên google tìm kiếm những mẫu cv có sẵn. Chỉ cần bạn đánh từ khóa tìm kiếm là “cv” thì sẽ có hàng nghìn kết quả hiện ra cho bạn, điều bạn cần làm lúc này chính là tải mẫu cv đó về là chỉnh sửa lại sao cho đúng với bản thân và công việc của mình là được. Như vậy rất đơn giản đúng không nào? Nó chưa có gì là khó với bạn cả.

3. Cách tạo cv chuyên nghiệp

Đây có lẽ sẽ khó hơn cả so với chính bạn nếu chưa một lần tiếp xúc với cv để biết thế nào là một cv chuyên nghiệp. Phụ thuộc vào gu của nhà tuyển dụng mà họ đánh giá cv của bạn có đẹp mắt hay không. Nhưng một cv chuyên nghiệp chính là bản cv đầy đủ về nội dung và hình thức. Có nghĩa là đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài. Nghe có quá xa vời với bạn hay không? Khi bạn còn chưa một lần biết đến tạo cv, hãy mạnh dạn một lần hóa thân thành nhà thiết kế chuyên nghiệp và những công thức mà chúng tôi đem đến thì bạn có thể tự tin thiết kế cho mình cv xin việc rồi.

cách tạo cv chuyên nghiệp

3.1. Thiết kế nội dung

Nội dung của một cv thì không thể thiếu những phần sau: Thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, mục tiêu nghề nghiệp, sở thích, người tham chiếu. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu từng phần một nhé.

- Thông tin cá nhân bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, quê quán (hoặc nơi thường trú hiện nay), số điện thoại, địa chỉ email. Đây chính là những thông tin của bạn cần điền vào mục này.

- Trình độ học vấn, bao gồm: Bằng cấp, tên trường, ngành học, xếp loại bằng và điểm tổng kết. Đây là phần mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý thứ hai sau khi nhìn tên của bạn. Chính vì thế mà bạn cũng nên tìm hiểu cách trình bày trình độ học vấn trong CV sao cho ấn tượng và không được bỏ qua đâu nhé.

- Kỹ năng, trong phần này những kỹ năng như làm việc nhóm, khả năng chịu áp lực công việc, hay những chứng chỉ tiếng anh, tin học...bạn hãy liệt kê một cách đầy đủ nhất để cho nhà tuyển dụng thêm phần ấn tượng với bạn. Cũng thông qua những kỹ năng này mà họ sẽ đánh giá được năng lực của bạn đấy.

- Kinh nghiệm làm việc, có rất nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên của mình phải có kinh nghiệm, nhưng cũng có nhà không yêu cầu kinh nghiệm. Mặc dù có yêu cầu hay không thì bạn cũng nên viết kinh nghiệm làm việc của mình vào. Hãy lựa chọn vài công việc tiêu biểu rồi trình bày cụ thể việc bạn làm nhé.

- Mục tiêu, hãy thể hiện mình là một người có mục tiêu, có lý tưởng và có những khao khát vươn lên vị trí tốt hơn trong công việc. Thông qua mục tiêu, nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn có phải là người có cố gắng hay không. Vì chính những mục tiêu là phần giúp chúng ta có động lực cố gắng. Tuy nhiên, mục tiêu của bạn phải phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển, chứ không thể mục tiêu trở thành trưởng phòng kinh doanh trong khi vị trí ứng tuyển lại là thiết kế được.

- Sở thích và người tham chiếu sẽ là phần phụ để tôn lên sự chuyên nghiệp của cv. Người tham chiếu chính là phần mà tạo nên tính thuyết phục nhất cho cv xin việc của bạn.

Bạn hãy thiết kế nội dung sao cho hài hòa và hợp lý nhất. Chính những nội dung là yếu tố níu giữ người xem nhất. Nội dung của bạn không cần bay bổng hoa lá, mà chỉ cần dàn chải sao cho phù hợp là được. Yếu tố mấu chốt là sau khi đọc một lượt CV của các bạn, người tuyển dụng phải tìm thấy phẩm chất mà họ mong chờ. Ví dụ như năng lực làm việc, tinh thần cống hiến,v.v... Bài viết này: https://timviec365.vn/cv365/thong-tin-nha-tuyen-dung-muon-thay-trong-cv-xin-viec-la-gi.html sẽ phân tích sâu hơn về các phẩm chất bạn cần thể hiện trong CV của mình. Hãy nghiên cứu thật kỹ nhé.

3.2. Thiết kế hình thức

Đã đẹp về nội dung rồi thì cũng nên đẹp về hình thức nữa. Bạn hãy lựa chọn những phông chữ phù hợp, và chọn cho bản cv xin việc của mình một tông màu sáng nhé. Những tông màu sáng và nhẹ nhàng luôn là sự lựa chọn thông minh nhất của bạn đấy. Người ta nói “cái đẹp trong mắt kẻ si tình” nhưng trong trường hợp này “cái đẹp nằm trong mắt nhà tuyển dụng”, chính vì thế mà bạn hãy đặt mình vào vị trí nhà tuyển dụng để lựa chọn màu cho cv nhé.

3.3. Những chú ý khi tạo cv

Hầu hết chúng ta đều sẽ gặp những lỗi trong cuộc sống và công việc. Khi tạo cv cũng không ngoại lệ đâu nhé. Mặc dù là bạn rất cẩn thận khi tạo cv rồi thì bạn cũng nên bỏ ra một chút thời gian để xem lại xem có mắc những lỗi sau hay không.

Thứ nhất chính là lỗi chính tả, lỗi chính tả rất hay gặp ở chúng ta mỗi khi viết hoặc nói. Chỉ cần  cv của bạn sai chính tả nhỏ thôi cũng đã để lại ấn tượng không tốt trong mắt người xem rồi.

Thứ hai chính là lỗi về cách trình bày. Cách trình bày đẹp nhất bạn chỉ nên thu gọn vào một trang A4 thôi, không nên trình bày quá dài dòng, cũng không nên sang trang thứ 2 nếu chỉ còn vài dòng nữa, như vậy sẽ rất mất thẩm mỹ.

Thứ ba chính là phông chữ, bạn hãy chú ý chỉ sử dụng một phông chữ xuyên suốt cả cv xin việc thôi nhé.

Ngoài ra với một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp thì đưa vào những yếu tố như Qualification và Designation đem lại lợi thế không hề nhỏ để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn tham gia vào vị trí tuyển dụng mà họ mong muốn. Để tìm hiểu rõ hơn về Qualification và Designation là gì trong một bản CV xin việc bạn hãy truy cập ngay: https://timviec365.vn/cv365/Designation-trong-cv-la-gi.html

Với những thông tin mà chúng tôi đem lại trên đây, hy vọng đã bổ sung cho bạn được những kiến thức về tạo cv. Giờ đây tạo cv không còn khó như bạn đã nghĩ đâu, hãy mạnh dạn trở thành nhà thiết kế của riêng mình nhé.