Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn tạo cv online free thu hút nhà tuyển dụng

Hướng dẫn tạo cv online free thu hút nhà tuyển dụng

Hiện nay, người tìm việc có thể dễ dàng tạo cv online free trên các trang việc làm một cách nhanh chóng và dễ dàng. CV là chiếc chìa khóa đưa người tìm việc tới với nhà tuyển dụng. Dù đã đi làm việc lâu năm ở nhiều công ty khác nhau nhưng nhiều người lao động vẫn chưa biết cách tạo cv online free như nào cho chuyên nghiệp để thu hút nhà tuyển dụng.

>>>> Xem thêm: Các bước lập kế hoạch tuyển dụng nhân sự hiệu quả

Cách tạo cv online free chuyên nghiệp

Sau khi đã có một trong những mẫu CV đẹp tại CV Xin việc 365 hay các website cung cấp các mẫu CV lúc này bạn có thể bắt đầu sử dụng để có một bản hồ sơ hoàn hảo. Khi đó bạn hãy chú ý những mục đích sau đây tại bản CV mà mình ứng tuyển trong vị trí tương ứng:

Thông tin cá nhân

Khi tạo cv online free thì phần thông tin cá nhân sẽ xuất hiện đầu tiên và là phần thông tin được nhà tuyển dụng sử dụng tới khi bạn trúng tuyển. Thông tin cá nhân gồm có ảnh đại diện, họ tên, giới tính, năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, email.

Phần ảnh đại diện, ứng viên nên lựa chọn hình ảnh có độ phân giải cao chụp chính diện khuôn mặt bạn. Ảnh nghiêm túc và thể hiện được sự tự tin của ứng viên. Tránh sử dụng ảnh mờ hoặc thiếu lịch sự. Nhiều nhà tuyển dụng có thói quen nhìn mặt bắt hình dong, với những tấm ảnh này chắc chắn sẽ bị đánh giá không tốt và loại ngay mà không cần biết bên trong cv của bạn viết những gì.

Cung cấp thông tin giới tính chính xác. Nhiều ứng viên cho rằng đây là thông tin không quan trọng nhưng nhiều công việc lại yêu cầu về điều này. Vì thế hãy đưa ra thông tin giới tính đặc biệt là đối với những ứng viên có tên riêng khó phân biệt giới tính.

Khi cv của ứng viên được nhà tuyển dụng lựa chọn vào vòng phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ lấy thông tin về số điện thoại và email để liên hệ với ứng viên. Tuy nhiên sẽ thật tiếc nếu như nhà tuyển dụng không thể liên hệ với ứng viên vì cv thiếu những thông tin này hoặc thông tin bị sai. Lúc này nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian để tìm hiểu thông tin liên hệ của bạn. Bởi thông tin của ứng viên tìm kiếm rất mất thời gian đặc biệt là những ứng viên tạo cv online free thì càng khó. Nên nhà tuyển dụng sẽ không quan tâm tới bạn nữa mà sẽ chuyển sang ứng viên tiềm năng khác.

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi tạo cv online free ứng viên hãy trình bày mục tiêu nghề nghiệp một cách cụ thể và rõ ràng. Mục tiêu nghề nghiệp giống như kim chỉ nam trong cuộc sống của mỗi người. Nếu như xác định được mục tiêu thì bạn đã thành công được một nửa. Trong phần mục tiêu nghề nghiệp, ứng viên không nên trình bày một cách chung chung mà hãy trình bày chi tiết. Mục tiêu gồm có ngắn hạn và dài hạn. Mục tiêu ngắn hạn là được làm công việc mà bạn ứng tuyển còn mục tiêu dài hạn đó là vị trí cấp cao trong lĩnh vực này.

>>> Để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mới nhất từ các công ty hàng đầu, để tìm kiếm cho mình một công việc tốt, ổn định, bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau: https://timviec365.vn/tin-tuyen-dung-viec-lam.html

Trình độ học vấn

Mục trình độ học vấn thể hiện năng lực chuyên ngành của ứng viên. Bạn cần trình bày tên các trường đã từng tham gia học tập, chuyên ngành và số năm học. Nếu như không học tại các trường thì nêu tên các khóa học và các hội thảo mà bạn đã tham gia. Nếu như ứng viên vừa mới tốt nghiệp thì nên tập trung làm nổi bật mục trình độ học vấn để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Họ sẽ đánh giá cao những ứng viên có thành tích học tập tốt và trình độ chuyên môn cao. Bởi sinh viên mới ra trường có lợi thế lớn về kiến thức chuyên ngành vừa mới được lĩnh hội nên rất hiểu biết và cập nhật những thông tin mới.

Kinh nghiệm làm việc

Một ứng viên tạo cv online free chuyên nghiệp cần làm nổi bật thông tin ở mục Kinh nghiệm làm việc. Bởi đây là thông tin được nhà tuyển dụng quan tâm nhất trong cv. Kinh nghiệm làm việc sẽ thể hiện phần lớn năng lực của ứng viên, qua đó nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Trong phần này, bạn cần nêu ra công việc mà mình từng đảm nhiệm và những nhiệm vụ cơ bản của các công việc đó là gì để nhà tuyển dụng dễ hình dung. Đừng viết chung chung quá.

Nhiều người cho rằng cứ nêu ra càng nhiều công việc từng làm thì chứng tỏ mình càng có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng điều này là hoàn tòan sai lầm. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người thường xuyên nhảy việc và không có ý định gắn bó lâu dài với công ty. Vì thế chỉ nên đưa ra những kinh nghiệm làm phù hợp và giúp ích cho mình.

Hoạt động ngoại khóa

Người lao động vừa mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế thì đây là yếu tố giúp giảm bớt đi nhược điểm của bản thân mình. Thông qua những hoạt động ngoại khóa, đi tình nguyện sinh viên vẫn có thể rèn luyện và tích lũy cho bản thân những kỹ năng nhất định. Những kỹ năng đó có thể là giao tiếp, tổ chức... rất có ích cho công việc sau này. Bạn đừng ngần ngại trình bày những kỹ năng có được nhờ hoạt động ngoại khóa. Nhà tuyển dụng vẫn sẽ đồng ý nhận người lao động chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế nhưng có những kỹ năng cần thiết trong công việc.