Home / Việc làm 24h / Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm khách sạn chuẩn nhất

Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm khách sạn chuẩn nhất

Viết sơ yếu lý lịch xin việc làm ra sao cho chuẩn đang là một vấn đề mà rất nhiều ứng viên khi đi tìm việc làm quan tâm đặc biệt là những bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp ra trường. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết một bản bản mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm cá nhân ấn tượng nhất với nhà tuyển dụng khi đi tìm việc làm.

CV xin việc làm và sơ yếu lý lịch hoàn toàn khác nhau. Nếu như Cv xin việc là nơi bạn thể hiện kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kỹ năng mềm, mục tiêu nghề nghiệp thì thì bản mẫu sơ yếu lý lịch lại bao quát tất cả các thông tin về nơi sống, dân tộc, tôn giáo, công việc của các thành viên trong gia đình, tình trạng hôn nhân, quá trình công tác từ trước kia đến hiện tại. Sơ yếu lý lịch là một biểu mẫu vô cùng cần thiết trong bộ hồ sơ xin việc làm mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng. Nói theo cách khác, CV là một bản cam kết với nhà tuyển dụng về thực lực làm việc của bạn còn sơ yếu lý lịch lại là cam kết về mặt pháp luật và con người. Nhà tuyển dụng luôn cần đến bản mẫu sơ yếu lý lịch của nhân viên để có thể kiểm soát được dễ dàng hơn. Có rất nhiều ứng viên khi xin việc đã phải viết đi viết lại bản mẫu sơ yếu lý lịch của mình dẫn đến tốn rất nhiều thời gian và tiền mua hồ sơ. Dưới đây là một số cách viết sơ yếu lý lịch xin việc trong ngành khách sạn mà các bạn có thể tham khảo để sớm tìm được cho mình một công việc như ý.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết sơ yếu lý lịch xin việc làm khách sạn chuẩn nhất

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm đầy đủ nhất tại địa chỉ: http://hotnewscity.com/c2/viec-lam-24h

Hướng dẫn viết bản mẫu sơ yếu lý lịch

Một bản mẫu sơ yếu lý lịch thông thường gồm có:

- Họ và tên: Viết đúng tên trong giấy khai sinh của bạn và tất cả đều viết Hoa. Ví dụ: TRƯƠNG NGỌC ANH
- Ngày tháng năm sinh: Đúng với ngày ghi trong sổ hộ khẩu và giấy khai sinh, bằng cấp liên quan.
- Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Các bạn cần khai rõ số nhà, thôn, xóm, xã, huyện, thành phố.
- Nơi ở hiện tại: Các bạn cần khai rõ số nhà, thôn, xóm, xã, huyện, thành phố. Và là nơi hiện tại bạn đang sinh sống và làm việc.
- Chứng minh thư nhân dân: Ghi đúng số chứng minh, ngày cấp, nơi cấp.
- Khi cần bạn sẽ báo tin cho ai?: Phần này các bạn nên ghi rõ tên, địa chỉ và số điện thoại người thân hoặc bạn bè đề phòng trường hợp có vấn đề bất chắc xảy ra khi làm việc công ty có thể liên lạc được với người thân của bạn.
- Dân tộc: Viết tên dân tộc gốc của mình như: Kinh, Thái, Tày, Giao, Mường, Ê Đê...Đối với những bạn có bố mẹ là người nước ngoài thì ghi dân tộc của bố mẹ mình.
- Tôn Giáo: Các bạn nhớ ghi rõ phần này thí dụ: ghi không nếu không theo tôn giáo nào, đạo hồi, thiên chúa giáo... vì nó rất quan trọng đối với những bạn muốn theo ngành công an.
- Thành phần gia đình sau cải cách: công chức, viên chữ, bần nông, nông dân...
- Thành phần bản thân hiện nay: Các bạn có thể ghi tên công ty đang làm việc, học sinh, sinh viên...
- Trình độ văn hóa: 12/12. Phần này rất nhiều bạn ứng viên ghi sai thành Đại Học, Cao Đẳng, Cử nhân, Thạc Sĩ.
- Trình độ tiếng anh: Các bạn có thể ghi theo thực lực tiếng anh của mình như: A, B, C, D
- Hoàn cảnh gia đình: Chúng ta cần khai thông tin của bố, me, anh, chị, em trong nhà, con cái hoặc vợ chồng. Với các thông tin đầy đủ như:
+ Họ tên
+ Ngày tháng năm sinh
+ Quê quán
+ Nghề nghiệp
+ Chỗ ở hiện nay
- Qúa trình hoạt động của bản thân: Các bạn có thể tóm tắt giai đoạn học tập của mình: Thí dụ: THPT ADC, Cao đẳng ADC...Ngoài ra các mụ khác các bạn kê khai bình thường. 

Một số lưu ý khi viết một bản mẫu sơ yếu lý lịch

- Tất cả các thông tin có trong bản mẫu sơ yếu lý lịch cần phải chính xác, đầy đủ và ngắn gọn. Tránh viết quá dài dòng lan man không đúng trọng tâm.

- Chữ viết dễ nhìn, không tẩy xóa, gạch chân bất cứ một thông tin nào.

- Không để tình trạng viết sai lỗi chính tả xảy ra.

- Với những mẫu sơ yếu lý lịch bạn hoàn toàn có thể tạo hồ sơ xin việc online ngay trên những website tuyển dụng uy tín rất tiện lợi hiện nay. Tuy nhiên bạn cũng cần xác thực mẫu sơ yếu lý lịch trước khi nộp hồ sơ.

- Không nhờ người khác kê khai lại thông tin hoặc ký hộ bất cứ một mục nào.
Cho dù bạn ứng tuyển vào bất cứ một vị trí nào trong khách sạn, thì một bản mẫu sơ yếu lý lịch chuẩn kèm theo một chiếc Cv xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như ý mà không tốn nhiều thời gian chỉnh sửa hồ sơ. Với những bí kíp về cách viết một bản mẫu sơ yếu lý lịch ấn tượng ở trên. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của một bản mẫu sơ yếu lý lịch. 

>>> Xem thêm: Không có ngoại hình tôi lo lắng khi đi xin việc làm