Home / Việc làm 24h / Một số thủ thuật khi xin việc làm tại Vĩnh Long

Một số thủ thuật khi xin việc làm tại Vĩnh Long

Việc làm tại Vĩnh Long được nhiều người tìm kiếm và rất nhiều người không biết cách để có thể xin việc làm thành công. Một trong những cách tốt nhất giúp các bạn có thể dễ dàng xin được việc làm nhah chóng đó là đầu tư vào chuẩn bị cv xin việc một cách chỉn chu. Đó là thứ vũ khí giú cho hàng ngàn ứng viên giải quyết được vấn đề việc làm. Hiện nay có rất nhiều các mẫu cv xin việc được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với từng ngành nghề và vị trí. Tuy nhiên, khi trình bày cv xin việc, các bạn cần có những lưu ý và những nguyên tắc bất thành văn để có thể trình bày những bản cv xin việc một cách hoàn chỉnh nhất.

việc làm tại Vĩnh Long

Tìm việc làm tại Vĩnh Long như thế nào?

1, Cách chèn ảnh vào cv xin việc, sơ yếu lí lịch trong word

Một bản CV xin việc hoàn chỉnh sẽ bao gồm cả nội dung lẫn hình ảnh chụp chân dung của người xin việc. Nếu cv của các bạn đã được chuẩn bị với một nội dung hoàn hảo với những yêu cầu về chứng chỉ, văn bằng, kinh nghiệm kĩ năng, học vấn… thì việc chèn ảnh sao cho hoàn hảo cũng là rất quan trọng. Bản cv từ trước tới nay vẫn được trình bày theo cách thông dụng đó là trình bày trên định dang file word.

Dưới đay là các bước đơn giản giúp các bạn có thể chèn ảnh chân dung vào bản cv của mình trên file Word.

Bước 1: Sau khi hoàn tất xong phần nội dung trong cv, bạn mở cv xin việc, click vào khung ở phía bên tay trái, được căn lề trái, dưới dòng Quốc hiệu sau đó chọn vào Insert -->Picture (trên thanh công cụ của word).

Bước 2: Sau khi chọn Picture cong, một hộp thoại xuất hiện. đó là thư mục chứa ảnh của bạn. Click vào ảnh đã chọn. rồi nhấn Insert.

Như vậy, chỉ với 2 bước đơn giản và nhanh chóng trên đây thì bạn đã có thể chèn ảnh chân dung của bạn vào cv xin việc. Lưu ý đối với ảnh được chèn vào cv: Hình ảnh mà bạn chèn vào cv xin việc chính là hình ảnh mà bạn phải thật gọn gàng, chỉn chu, bạn nên mặc áp có cổ và chụp từ phần ngực trở lên. Bạn chỉ nên cười mỉm, nhìn thẳng một cách lịch sự.

>>> Xem thêm: Lý do vì sao CV lại có vai trò quan trọng trong tìm việc

việc làm tại Vĩnh Long

Tạo cv xin việc bằng word 

Tuy nhiên, nhiều nhà tuyển dụng cũng không yêu cầu bạn phải chèn ảnh vào cv của mình. Bạn hãy nhớ tới “nguyên tắc 6s” của nhà tuyển dụng. Nếu bạn không muốn nhà tuyển dụng tốn 3s để quan sát ảnh của bạn thì bạn không nên cho ảnh vào cv của mình. Bên cạnh đó, khi bạn nộp cv online thì việc cho ảnh vào cv là không cần thiết.

việc làm tại Vĩnh Long

Hiện nay có nhiều cv xin việc mẫu khác nhau, đảm bảo sự phù hợp đối với từng ngành nghề riêng. Tuy nhiên, mỗi bản cv xin việc đều cần đầy đủ những thông tin liên quan mà nhà tuyển dụng yêu cầu người ứng viên cung cấp, Bạn có thể tha hồ lựa chọn mẫu cv phù hợp với công việc của bạn mà bạn đang chuẩn bị ứng tuyển. Rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tạo cv online vừa nhanh chóng, tiện lợi lại có vô số những ưu điểm vô cùng thiết thực. Đặc biệt, bạn có thể tự tay thiết kế một bản cv cho mình với những công cụ hỗ trợ đắc lực.

2, Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì trong cv xin việc mẫu của bạn?

Rất nhiều bạn thắc mắc không biết nhà tuyển dụng quan tâm gì nhất ở CV xin việc của bạn? Cách để xây dựng một bản cv xin việc cuốn hút như thế nào?... Chắc hẳn rất nhiều người không khỏi lo lắng khi chuẩn bị một bản cv xin việc để gây được ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Nhiều người thực sự không biết phải trình bày những gì trong bản cv xin việc. Nếu như không nêu được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì chắc chắn sẽ làm tuột khỏi tay những cơ hội việc làm tốt.

 

việc làm tại Vĩnh Long

Vậy, Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì nhất ở CV xin việc của bạn? Đâu mới thực sự là điều mà những nhà tuyển dụng thực sự cần đối với những ứng viên? bạn luôn tự đặt ra câu hỏi cho mình là không hiểu tại sao Cv xin việc của bạn luôn bị gửi đi mà không có hồi âm, không được các nhà tuyển dụng quan tâm đến…? Tất cả những điều này chắc hẳn đều có lý do của nó.

Một bản cv xin việc, hay một cv xin việc được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chính là phải đáp ứng được một số tiêu chí, yêu cầu đối với vị trí công việc, phải để nhà tuyển dụng thấy được những năng lực cũng như khả năng khai thác năng lực của bạn.

việc làm tại Vĩnh Long

Nhà tuyển dụng quan tâm điều gì trong cv xin việc của bạn?

Một bản cv xin việc được đánh giá cao và đánh giá là đạt yêu cầu là phải biết phân bổ lượng thông tin quan trọng, biết đặt và xác định trọng tâm, những điều gì mà bạn cần trình bày, những  điều mà các nhà tuyển dụng cần? Sau đây là những gợi ý quan trọng:

+ Thứ Nhất: Kinh nghiệm làm việc

Điều mà Nhà tuyển dụng quan tâm nhất ở CV xin việc của bạn đó chính là kinh nghiệm làm việc của bạn mà có liên quan tới vị trí ứng tuyển. Bất cứ ứng viên nào ứng tuyển mà có kinh nghiệm làm việc là mối quan tâm hàng đầu mà mỗi nhà tuyển dụng để ý tới, đều muốn các ứng viên có được khi ứng tuyển vào các vị trí công việc. Chính vì vậy, trong bản cv xin việc mà bạn chuẩn bị, bạn hãy thêm vào đó những kỹ năng thật nổi bật, những kinh nghiệm làm việc có liên quan chặt chẽ tới vị trí ứng tuyển của bạn. Tôi tin rằng, khi bạn nêu ra được điểm này thì bạn sẽ nắm trong tay khoảng 40% cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn.

+ Thứ Hai: Trình độ chuyên môn, kỹ năng.

Yếu tố đối với trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc sẽ chiếm khoảng 35% yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Ngoài những kinh nghiệm mà bạn có được từ những công việc trước đây thì chuyên môn và kỹ năng cũng chính là các yếu tố cần thiết để có thể thuyết phục nhà tuyển dụng. Khi bạn vừa có kinh nghiệm, vừa có chuyên môn thì CV xin việc của bạn chắc chắn sẽ có khả năng thu hút được nhà tuyển dụng.

+ Thứ Ba: Trình bày chuyên nghiệp

Bên cạnh các yếu tố trên, kỹ năng viết cv xin việc một cách khoa học, đẹp mắt cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bạn hãy chú ý đến việc phải soát lỗi chính tả thật kỹ càng, câu văn và các dấu câu xem đã đúng chưa trước khi gửi tới nhà tuyển dụng.

+ Thứ Tư: Các nội dung khác

Những nội dung liên quan tới học vấn (quá trình học tập), bằng cấp, chứng chỉ, mục tiêu nghề nghiệp công việc của bạn cũng cần được trình bày thật đầy đủ và khoa học. Hãy thể hiện những điều đó một cách chuyên nghiệp để có thể mang lại hứng thú muốn khám phá bản cv của bạn đối với các nhà tuyển dụng.

Đó là những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm nhất khi khám phá bản cv xin việc của các ứng viên. Bên cạnh những thông tin vừa liệt kê thì các bạn cũng đừng quên cung cấp thêm vào bản cv xin việc của mình những yếu tố nhỏ khác trong cv xin việc như thông tin liên hệ, khả năng giao tiếp, kĩ năng sử dụng tin học văn phòng…Đó đều là những kỹ năng quan trọng đồng hành với các bạn trong suốt quá trình làm việc. Vì thế, ngay từ bây giờ hãy rèn luyện cho bản thân bạn những kĩ năng quan trọng này.

Các lỗi cần tránh khi làm cv xin việc mẫu

việc làm tại Vĩnh Long

Những lỗi cần tránh khi viết cv xin việc

Nếu bạn là một người có trình độ học vấn cao, có kiến thức chuyên môn uyên sâu, có kinh nghiệm làm việc khá là nhiều năm mà có liên quan đến ngành nghề bạn đang ứng tuyển, thế nhưng cv xin việc của bạn vẫn không được duyệt, bạn vẫn mãi không thấy hồi âm từ phía các nhà tuyển dụng. Khi đó, việc bạn cần làm là hãy xem lại CV xin việc của mình một cách cẩn thận, rõ ràng vì rất có thể bạn đã bỏ quên một vấn đề gì đó, hoặc gặp trục trặc một vấn đề nào đó rồi. Cách trình bày của bạn được thể hiện trong CV đã không phù hợp, không thể hiện được hết toàn bộ những thế mạnh của bạn, khiến cho các nhà tuyển dụng nhận thấy điều này. Vì thế, những bài viết về các lỗi cần tránh trong bản CV xin việc sẽ giúp cho các bạn có thể nhìn nhận lại về  cách trình bày CV của mình để có thể rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

CV xin việc chính là yếu tố quan trọng hàng đầu để các nhà tuyển dụng có thể đánh giá được tính chuyên nghiệp cũng như sự nghiêm túc, sự đầu tư của bạn cho công việc và sự nghiệp như thế nào. Vì thế, bạn nên dành thời gian để trình bày một bản CV xin việc cẩn thận với các mục theo đúng quy định của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý tới các lỗi cần tránh trong quá trình viết CV xin việc để có thể rút ra được những kinh nghiêm viết CV chuyên nghiệp hơn, giúp cho các bạn có được một bộ hồ sơ xin việc đầy tính thuyết phục cao.

Các lỗi thường gặp khi viết cv xin việc

-        Thông tin điền quá chung chung

Toàn bộ những nội dung cần điền trong một bản CV xin việc đều có tính chất tương tự nhau, các bạn đều cần  phải trình bày và nêu được thông tin về bản thân, những mục tiêu và định hướng nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng của bản thân, những sở thích, thông tin người tham khảo,... Vì thế, nếu như bạn điền tất cả những thông tin này một cách  chung chung thì chắc chắn bản cv của bạn bạn sẽ không tạo được điểm nhấn và sự khác biệt so với những cv xin việc của những ứng viên khác để các nhà tuyển dụng có thể nhận ra sự khác biệt.

việc làm tại Vĩnh Long

Bạn nên trình bày những thông tin một cách kỹ lưỡng, tìm ra các thế mạnh cụ thể của bản thân mình, từ đó mà bạn có thể chứng minh được rằng bạn chính là một ứng cử viên phù hợp nhất đối với những yêu cầu các nhà tuyển dụng đưa ra, đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cho CV xin việc của bạn có tính thuyết phục cao nhất.

-         Không có bằng chứng đầy đủ

Các bạn không thể bịa ra một kinh nghiệm nào đó cho bản thân mình hoặc là trình bày những thông tin vô căn cứ, không có tính xác thực, không đúng sự thực. Những thông tin được trình bày trong CV phải là các thông tin chân thật, có tính xác thực cao, vì vậy, bạn có thể ghi thêm các thông tin tham khảo để các nhà tuyển dụng có thể liên lạc kiểm tra kinh nghiệm làm việc của bạn tại các cơ quan cũ của bạn.

-         Lỗi chính tả

Khi bạn trình bày CV mà bạn gặp phải các lỗi chính tả, bạn sẽ phải xác định CV của mình đã bị loại từ vòng đầu tiên, vì chính tả sẽ giúp đánh giá được sự chuyên môn, nghiêm túc, sự chỉnh chu trong công việc của ứng viên. Vì vậy, khi soạn CV xin việc, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng để tìm các lỗi sai chính tả để sửa lại trước khi nộp.

Anh thẻ cũng cần chèn vào đúng vị trí của CV, nếu chèn ảnh bị lệch bạn cũng sẽ làm mất điểm với nhà tuyển dụng, tham khảo cách chèn ảnh vào cv xin việc để có cách trình bày đẹp nhất nhé.

Trên đây là các lỗi cần tránh trong CV xin việc, bạn có thể xem lại CV của mình để tránh các lỗi đó, hoàn thiện được một CV giúp bạn có thể thuyết phục được các nhà tuyển dụng. Bạn nên trình bày CV một cách ngắn gọn, súc tích, tìm được những điểm mạnh của bản thân hỗ trợ cho công việc, thể hiện được toàn bộ kinh nghiệm và kỹ năng của mình có để các nhà tuyển dụng có thể thấy được bạn chính là ứng cử viên phù hợp với vị trí tuyển dụng.