Home / Việc làm 24h / Những ngành nghề có ước lượng lương cao nhất hiện nay

Những ngành nghề có ước lượng lương cao nhất hiện nay

Song song với các vấn đề việc làm thì nhu cầu tìm các ngành nghề có ước lượng lương cao cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn nghề nghiệp của người lao động. Tuy nhiên, không phải người lao động nào cũng biết được hết thông tin về các ngành nghề có lương cao tại Việt Nam hiện nay.

Để tìm việc làm có ước lượng lương cao và phù hợp là điều vô cùng cần thiết, dưới đây là thông tin về các công việc có ước lượng lương cao mà bạn nên biết.

mức lương tối thiểu

Thực trạng việc làm trên thị trường hiện nay

Hiện tại cơ cấu việc làm tại Việt Nam đang có những biến động cực kỳ lớn, điều này được thông qua việc sự phân bố nhân lực chưa hợp lý dẫn đến tình trạng thất nghiệp cho một bộ phận lớn người lao động. Nhất là với đối tượng là sinh viên mới ra trường với tấm bằng trên tay và không biết phải làm công việc gì mới có thể phù hợp với mình. Theo những cuộc khảo sát về việc làm tại Việt Nam thì có khoảng 70% sinh viên lo lắng về vấn đề về việc làm khi ra khỏi cán cửa đại học. Có rất nhiều ngành nghề có ước lượng lương cao chào đón các ứng viên nhưng các ngành nghề cùng chuyên môn thì không phải lúc nào cũng dang rộng với mỗi bạn sinh viên.

Một số bạn sinh viên lựa chọn làm trái ngành, làm các công việc tạm thời chờ thời cơ. Một số sinh viên khác lựa chọn cách bỏ công sức, thời gian và tiền bạc để tham gia học cao học, các khóa đào tạo kỹ năng bổ sung cho công việc của mình trong tương lai. Vì thế ngay từ đầu khi lựa chọn công việc bạn nên có định hướng một cách rõ ràng nhất về công việc mà mình đang muốn làm.

Các ngành nghề có ước lượng mức lương cao nhất hiện nay

Giảng viên, giáo sư dạy trường quốc tế

Thông thường mọi người luôn nghĩ làm công việc giáo viên sẽ không giàu có, lương cao thì đó là điều hoàn toàn nhầm lẫn. Với những giáo sư, giảng viên dạy các trường quốc tế sẽ có mức lương cực kỳ cao cơ thể lên đến 94 triệu đồng/tháng. Mức lương này có thể nói là cao hơn mức lương của kỹ sư, bác sĩ, vì thế nhiều người cũng đang đầu tư thời gian và công sức khá nhiều trong ngàng này.

Yêu cầu của giảng viên, giáo sư đòi hỏi bạn có trình độ cao, luôn biết trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng tốt nhất dành cho mình. Bên cạnh đó ngành này cũng có sự cạnh tranh và đào thải khá cao nên số lượng người có thể đạt được mức lương cao trong ngành này không phải là một con số quá nhiều.

Ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì ngàng CNTT là một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng nhân sự khá cao. Mỗi năm bình quân đầu ra trong ngành CNTT lớn nhưng để tuyển dụng được một kỹ sư công nghệ hay lập trình viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì đang là một con số khá thấp. Cũng chính vì nhu cầu khát nhân lực như vậy nên ngành này cũng có ước lượng lương khá cao xấp xỉ 80 triệu đồng/tháng.

Công việc này đòi hỏi ứng viên ở tính năng động, sáng tạo trong các ngành nghề. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn có thể đạt được thành công trong công việc. Bên cạnh đó trong ngành CNTT bạn không chỉ làm việc ở trong nước mà hoàn toàn có thể làm cho các công ty nước ngoài với mức lương cao hơn rất nhiều.

mức lương tối thiểu hiện nay

Kỹ sư xây dựng

Là một trong những ngành có vị trí thứ 3 trong top những ngành nghề có lương cao hiện nay do Salary Explorer thống kê. Các kỹ sư xây dựng khi làm việc sẽ có một số áp lực nhưng tiềm năng phát triển của ngành này là rất lớn.

Bạn có thể làm tại công ty và nhận mức lương cứng, nhưng nếu bạn có kinh nghiệm và có thể trụ được lâu dài trong nghề thì bạn vẫn có thể nhận được rất nhiều khoản thu nhập ngoài từ tiền hoa hồng từ các nhà thầu, nơi cung ứng vật liệu,…tùy vào từng vị trí chuyên môn mà kỹ sư xây dựng có thể nhận được một mức lương tương ứng. Mọi công trình xây dựng đều nằm trên nền bất động sản, đây là hai ngành khá đặc thù và liên quan chặt chẽ với nhau, việc làm bất động sản tại bất cứ đâu cũng đem lại mức thu nhập cao, luôn thu hút rất nhiều người ứng tuyển. Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Bắc Ninh và quan tâm đến lĩnh vực này thì có cơ hội việc làm bất động sản tại Bắc Ninh đang chờ đón những ứng viên năng động, nhiệt huyết cùng nhau tạo ra nhiều giá trị lợi nhuận, có mức lương, thu nhập cao.

Giám đốc kinh doanh

Giám đốc kinh doanh là một trong những ngành nghề được rất nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Với vị trí này sẽ đòi hỏi các ứng viên phải có trình độ học vấn từ bậc Đại học trở lên, bên cạnh trình độ đại học bạn cần có thêm trình độ chuyên môn khác về khả năng quản lý, lãnh đạo, khả năng điều hành công ty, doanh nghiệp. Nếu ước tính lương vị trí giám đốc thì sẽ tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực khác nhau mà bạn sẽ nhận được mức lương phù hợp nhất trong từng vị trí.

Hiện tại số lượng tuyển dụng vị trí giám đốc không quá nhiều nhưng nếu bạn có thể làm được ở vị trí này thì bạn là người cực kỳ tài giỏi.

Quản lý bán hàng

Một trong những ngành nghề có mức lương cao không thể không kể đến đó là quản lý bán hàng. Với ngành này thì nhiều đại lý kinh doanh theo hướng bán sỉ lẻ các sản mặt hàng sản phẩm. Mức thu nhập bình quân trong ngành này có thể kiếm được đó chính là xấp xỉ 63 triệu đồng hàng tháng. Với mức thu nhập này thì đây là một trong những ngành nghề được rất nhiều người ao ước, bạn không cần phải có trình độ học vấn cao nhưng phải linh động và năng động trong công việc. Rất nhiều những người quản lý bán hàng bắt đầu sự nghiệp của mình với vị trí nhân viên bán hàng, nhân viên kinh doanh, các việc làm nhân viên kinh doanh tại Bắc Ninh có rất nhiều nếu bạn đang sinh sông và làm việc tại đây và quan tâm đến việc làm này hãy thử sức ngay nhé. 

Ngành quản lý nhà hàng – khách sạn

Quản lý nhà hàng khách sạn nằm trong danh sách những ngành nghề có mức lương cao tại Việt Nam. Bản chất của công việc này đòi hỏi người quản lý phải có tầm kinh doanh, thấu hiểu được nhu cầu thị trường hiện nay của khách hàng.

Nhân sự làm việc ở các chức vụ quản lý sẽ nhận được mức lương bình quân trên 50 triệu/tháng. Nếu là người nước ngoài làm quản lý cho các khách sạn tại Việt Nam thì bạn có thể nhận được mức lương khá hậu hĩnh lên đến 10.000-15.000 USD/tháng (tương đương 210-320 triệu đồng/tháng).

ước lượng lương

Trình dược viên

Nếu bạn đang học ngành trình dược viên và có thể kiếm thêm thu nhập thì bạn có thể kiếm được bội tiền ngay tức khắc, bên cạnh đó bạn sẽ được hưởng đặc quyền là sử dụng các loại xe công vụ. Công việc của các dược trình viên khá khó khăn bạn phải thường xuyên đi công tác theo yêu cầu, đến các văn phòng, phòng khám để thảo luận với các bác sĩ về những loại thảo dược quý.

Công việc của một trình dược viên không chỉ đòi hỏi bạn có hiểu biết về y học mà cần có thêm kỹ năng giao tiếp tốt vì đây là yêu cầu cơ bản của công việc bán hàng. Với những người yêu công việc của mình thì ước lượng lương bạn có thể nhận được mức tiền lương từ $ 55,000 đến $ 73,000.

Quản lý nhân sự

Trong các ngành nghề có mức lương cao hiện nay thì quản lý nhân sự là một trong những nhóm ngành có thể tìm được công việc ngay dành cho sinh viên mới ra trường với mức lương là 5 triệu đồng/tháng. Với cấp trưởng phòng bạn có thể được trả mức lương cao hơn lên đến >1.000 USD/tháng, ở các chức vụ cao hơn như giám đốc nhân sự thì bạn có thể nhận được mức lương từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Nhân viên Marketing

Marketing hiện đang là một trong những ngành nghề cực kỳ hot hiện nay và là một bộ phận không thể thiếu trong mỗi công ty. Hiện nay mỗi công ty muốn phát triển lâu dài thì bạn nhất định phải có chiến lược marketing rõ ràng. Đây sẽ là điểm đầu tiên giúp bạn có thể tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai. Một công ty sẽ sẵn sàng chi trả mức lương cao nhất cho nhân viên marketing của công ty họ từ 8-20 triệu đồng.  Nếu bạn là nhân viên marketing xuất sắc thì mức lương bạn nhận được từ công ty còn cao hơn rất nhiều.

Ngành y tế

Y tế được coi là một trong những ngành cực kỳ triển vọng trong tương lai, bởi nhu cầu sức khỏe của con người ngày cành cao. Điều này thúc đẩy ngành y tế ngày càng được phát triển hơn. Nhiều bệnh viện, trung tâm y tế được xây dựng nên là cơ hội lớn cho những ai đam mê và theo học chuyên ngành này. Với công việc này bạn có thể dễ dàng nhận được một mức thu nhập cực kỳ cao tùy theo năng lực và vị trí mà bạn đang đảm nhiệm. Ngoài bác sĩ có mức lương cao thì  việc làm y tá cũng là một trong những công việc có thu nhập khá ổn định.

du tinh tien luong

Cách săn việc ở những ngành có ước lượng tiền lương cao

Lựa chọn mục đích công việc thích hợp

Cách tìm việc hiệu quả nhất đó là bạn nên tìm đúng công việc thích hợp với lĩnh vực chuyên môn của mình. Để có lựa chọn phù hợp hơn bạn nên chủ động lựa chọn một vị trí cụ thể như: quản lý kinh doanh, nhân viên kinh doanh, phóng viên,… Nếu không có mục đích cụ thể cũng giống như không có kết quả trong công vệc thì bạn sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp nhất với mình.

Lựa chọn chiến thuật hiệu quả

Có rất nhiều cách giúp bạn có thể tìm được một công việc có ước lượng tiền lương cao, trong đó cách hiệu quả nhất để đem đến hiệu quả trong công việc của mình đó chính là mạng lưới truyền thông. Sự kết nối giữ ứng viên với mạng truyền thông là cách nhanh nhất giúp bạn có thể đến gần hơn với các nhà tuyển dụng

Lập kế hoạch tìm việc 

Trước khi có ý định tìm kiếm một công việc lương cao bạn nên lên kế hoạch tìm việc trong khoảng 60 – 90 ngày với những mục tiêu cụ thể cho mỗi ngày tìm việc. Nếu bạn đưa được một thời khóa biểu cho công việc cụ thể nhất thì sẽ giúp cho bạn tìm được một công việc hiệu quả nhất.

Thực hiện theo kế hoạch

Dành ra khoảng thời gian 3 – 5 giờ hàng ngày cho công cuộc tìm việc làm của mình, nếu bạn vẫn đang làm việc thì nên dành 5 – 8 giờ mỗi ngày để tìm việc. Mỗi ngày bạn nên truy cập vào các website chuyên dụng về tìm việc làm để tham khảo công việc phù hợp nhất. Vì nếu bạn bỏ sót 1 ngày điều này đồng nghĩa với việc bạn đang tự đánh mất cơ hội công việc của mình.

Hi vọng với những thông tin chi tiết nhất về những ngành nghề có ước lượng lương cao nhất hiện nay sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp nhất trong tương lai. Chúc bạn thành công!